Đội trưởng Phillippines có vai trò lớn ở SEA Games 30

Đội trưởng đội tuyển Philippines, người từng 101 lần khoác áo tuyển, James Younghusband sẽ được giao một vai trò đặc biệt ở bóng đá SEA Games 30 mà Philippines là chủ nhà.

Anh sẽ làm trợ lý đặc biệt cho HLV Let Dimzon của đội tuyển nữ Philippines, ngoài việc bàn đấu pháp, James còn phân công các trợ lý khác “coi giò coi cẳng” các đối thủ là các đội tuyển quốc gia nữ khác.

James Younghusband với khởi đầu mới.

Nói với báo chí, trung phong đội trưởng tuyển Philippines cho biết: “Tôi rất phấn khích và hưng phấn với vai trò được giao này. Tôi đang đi đúng hướng cho tương lai của mình”.

Anh em nhà Younghusband là James và Phil được đào tạo trẻ tại Chelsea, cha của họ là người Anh. SEA Games 2005, cả hai anh em James và Phil lần đầu tiên khoác áo Philippines (U-23), từ đó hai người anh em mang hai dòng máu Philippines - Anh này liên tục góp mặt trong đội tuyển Philippines.

Chuyển sang công tác trợ lý nhưng James chưa treo giày. Thời điểm này anh chưa có CLB nào để đầu quân mà thôi nhưng James vẫn tập luyện “ké” cùng các CLB ở Philippines. Tới đây khi giải vô địch nữ Đông Nam Á diễn ra ở Chonburi, Thái Lan, James cũng sẽ có mặt với vai trò là trợ lý HLV đội tuyển.

Đây là bước đi đầu tiên, là bệ phóng để sau khi treo giày, James chuyển sang công tác huấn luyện.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rowing Việt Nam xuất sắc vượt chỉ tiêu ASIAD 19

Rowing Việt Nam xuất sắc vượt chỉ tiêu ASIAD 19

(PLO)- Ngày 25-9, các vận động viên (VĐV) môn Đua thuyền Rowing Việt Nam đã tiếp tục mang tin vui về cho đoàn Thể thao Việt Nam khi giành thêm hai huy chương đồng (HCĐ) trong số bốn nội dung chung kết.

Thể thao Việt Nam liên tiếp giành huy chương tại ASIAD 19

Thể thao Việt Nam liên tiếp giành huy chương tại ASIAD 19

(PLO)- Sáng 24-9, bốn cô gái Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ đã bước vào thi đấu chung kết nội dung thuyền bốn nữ một mái chèo gặp các đối thủ mạnh đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hongkong, Trung Quốc, Ấn Độ và Thái Lan.

Buổi tập dưới mưa và bất lợi cho Olympic Việt Nam

Buổi tập dưới mưa và bất lợi cho Olympic Việt Nam

(PLO)- Đội tuyển Olympic Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19 gặp đối thủ lớn Saudi Arabia vào đêm 24-9 với hy vọng có điểm để giành vé đi tiếp.

Việt Nam lại thắng Nepal

Việt Nam lại thắng Nepal

(PLO)- Các cô gái Việt Nam vừa có trọn ba điểm tại ASIAD 19 khi đối đầu với đối thủ quen thuộc.

Olympic Việt Nam trả giá và lớn lên sau những sai lầm

Olympic Việt Nam trả giá và lớn lên sau những sai lầm

(PLO)- Hy vọng có điểm trước đối thủ lớn Iran của thầy trò Hoàng Anh Tuấn đã tan thành mây khói khi tuyển Olympic Việt Nam để thua nặng nề 0-4 và phải chờ đến lượt cuối vòng bảng ASIAD 19 sống mái với Saudi Arabia.