Đội tuyển Việt Nam chờ Thái Lan, Malaysia, Indonesia ở Asian Cup

Với sân chơi này, đội tuyển VN không lo lắng vòng loại Asian Cup 2023 vì đã được vào thẳng vòng chung kết.

Đội tuyển Việt Nam sẽ còn bốn trận tại vòng loại cuối World Cup 2022, trong đó có trận tái đấu Nhật Bản. Ảnh: ANH HỮU

Trong khi đó, các đội bóng Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines... đang ngóng chờ kết quả bốc thăm vòng loại Asian Cup 2023 để tìm suất dự vòng chung kết vào giữa năm tới tại Trung Quốc.

Năm 2022, đội tuyển VN chỉ “bận rộn” với bốn trận vòng loại World Cup 2022 còn lại ở bảng B và cuối năm lại đá AFF Cup 2022. Sang năm 2023, mục tiêu chính sẽ là sân chơi Asian Cup. Lộ trình và quỹ thời gian so với nhiều đội khác thì nhẹ nhàng hơn và đó là thuận lợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Sau một hành trình thi đấu liên tục với nhiều mặt trận, thầy trò HLV Park Hang-seo rất cần một “khoảng lặng” để nhìn lại chính mình và tiếp tục cuộc hành trình vươn đến những đỉnh cao mới ở châu lục.

Năm 2022 với đội tuyển VN thì nhẹ nhàng hơn nhưng với đội U-23 VN thì lại rất bận rộn với giải vô địch U- 23 Đông Nam Á vào tháng 2 tại Campuchia, rồi đến tháng 5 lại bước vào thực thi nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch SEA Games. Vừa dứt SEA Games thì sang tháng 6 sẽ sang Uzbekistan dự vòng chung kết U-23 châu Á.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm