Đội tuyển Việt Nam đá Siêu cúp AFF-EAFF ngày 26-3

Đó là thỏa thuận cuối cùng của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) với LĐBĐ Đông Á (EAFF), Theo đó, nhà vô địch Đông Nam Á 2018, tức Việt Nam, sẽ gặp nhà vô địch Đông Á là Hàn Quốc đá Siêu cúp.

Đội tuyển Việt Nam đá Siêu cúp AFF-EAFF ngày 26-3 ảnh 1
Lễ ký kết thỏa thuận trận Siêu cúp AFF- EAFF tại Hà Nội.

Trận đấu này không thuộc về dàn xếp riêng của hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc mà có sự thảo luận, họp của hai liên đoàn khu vực.

Thực tế thì LĐBĐ Đông Á (EAFF) là rất mạnh với các thành viên gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Triều Tiên, trước đây có cả Đài Loan và Hong Kong nhưng vì hai đội này quá yếu nên chỉ còn tứ đại gia, còn Đài Loan và Hong Kong rất ít tham dự.

Đội tuyển Việt Nam đá Siêu cúp AFF-EAFF ngày 26-3 ảnh 2
Nhà vô địch AFF Cup 2018.

Sau khi họp bàn giữa các quan chức của hai liên đoàn tại Hà Nội sáng 15-12 thì hai liên đoàn khu vực quyết định đi đến trận “Siêu cúp” hằng năm giữa hai nhà vô địch của hai khu vực Đông Nam Á và Đông Á. Theo đó, nhà vô địch của Đông Nam Á 2018 là Việt Nam, còn nhà vô địch của Đông Á là Hàn Quốc. Đội Hàn Quốc vô địch giải này năm 2017 tại Nhật.

Đội tuyển Việt Nam đá Siêu cúp AFF-EAFF ngày 26-3 ảnh 3
Tuyển Hàn Quốc sẽ là đối thủ tranh Siêu cúp AFF-EAFF với Việt Nam.

Trận đấu này sẽ diễn ra ngày 26-3-2019. Thông tin chưa cho biết thể thức thi đấu sân nhà - sân khách hay chỉ một trận. Nếu chỉ một trận thì cũng chưa biết diễn ra tại đâu.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Polking “giở đủ trò” với ông Park

Polking “giở đủ trò” với ông Park

(PLO)-Nếu Thái Lan thắng trận tối nay, khoản thưởng "cứng" của họ là trên 10 tỉ đồng, còn Polking tiếp tục chơi "chiêu" gì với đồng nghiệp Park Hang-seo?