Đón 148 bà bầu, trẻ em từ TP.HCM về quê tránh dịch bằng máy bay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 25-9, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, chiều cùng ngày, 293 phụ nữ mang thai và trẻ em ở TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai đã lên máy bay và xe ô tô từ TP.HCM để trở về Quảng Ngãi tránh dịch.

Các công dân được Quảng Ngãi đón về quê tránh dịch. Ảnh: TQT

Trong đó, 145 thai phụ và 3 trẻ em được đi bằng máy bay từ sân bay Tân Sân Nhất, 122 thai phụ và 23 trẻ em khác đi ô tô xuất phát từ bến xe Miền Đông.

Tất cả những người về lần này đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính tối đa 48 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Về đến Quảng Ngãi, những người này được cách ly tập trung 14 ngày tại khu du lịch sinh thái Thiên Đàng (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Toàn bộ chi phí di chuyển, xét nghiệm, ăn uống, nơi ở đều được tỉnh Quảng Ngãi chi trả.

Bà bầu, trẻ em xuống sân bay. Ảnh: TQT

Sáng cùng ngày, Quảng Ngãi cũng đã ban hành việc áp dụng biện pháp cách ly với người đã tiêm đủ liều vắc xin ngừa COVID-19 (liều cuối đủ 14 ngày và không quá 12 tháng) hoặc đã khỏi bệnh thì về từ vùng dịch phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày.

Đối với người khỏi bệnh COVID-19 phải có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương và có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện.

Trong thời gian cách ly tại nhà, luôn thực hiện nghiêm túc 5K và thực hiện xét nghiệm RT-PCR 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm