Đón hơn 200 du khách Trung Quốc đầu tiên bay thẳng đến Khánh Hòa

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chuyến bay VJ531 đưa 214 hành khách cất cánh từ sân bay Thành Đô, Trung Quốc, đã hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

6 giờ ngày 23-1 (mùng 2 Tết Quý Mão), Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Công ty CP Nhà ga quốc tế Cam Ranh đã tổ chức chuyến bay quốc tế từ Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong năm 2023.

Đón hơn 200 du khách Trung Quốc đầu tiên bay thẳng đến Khánh Hòa ảnh 1

Chuyến bay VJ531 chở 214 du khách Trung Quốc đáp xuống sân bay Cam Ranh. Ảnh: TQ.

Đây là chuyến bay thẳng đầu tiên đưa du khách Trung Quốc đến tỉnh Khánh Hòa từ khi bị gián đoạn bởi dịch COVID-19. Chuyến bay số hiệu VJ531 đưa 214 hành khách cất cánh từ sân bay Thành Đô đã hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cùng lãnh đạo sở, công ty đã đón, tặng hoa và lì xì chúc mừng năm mới các du khách tại sân bay.

Đón hơn 200 du khách Trung Quốc đầu tiên bay thẳng đến Khánh Hòa ảnh 2

Các du khách Trung Quốc đầu tiên đến Khánh Hòa trong năm 2023. Ảnh: TQ.

Bà Lê Thị Hồng Minh, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhà ga quốc tế Cam Ranh, cho biết từ nay đến 23-3-2023, có khoảng 35 chuyến bay đưa khách Trung Quốc từ ba tỉnh Tứ Xuyên, An Huy, Hồ Nam đến Khánh Hòa. Mỗi tuần sẽ có bốn đến năm chuyến bay, mỗi chuyến từ 180 đến 220 khách Trung Quốc.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, Trung Quốc là thị trường khách quốc tế hàng đầu của Việt Nam. Tại Khánh Hòa, năm 2019 đã đón khoảng 2,5 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc, chiếm hơn 70% lượng khách quốc tế của tỉnh.

Đón hơn 200 du khách Trung Quốc đầu tiên bay thẳng đến Khánh Hòa ảnh 3
Khánh Hòa đón những du khách bay thẳng từ Trung Quốc sau dịch COVID-19. Ảnh: TQ.

Để chuyển bị đón những du khách Trung Quốc, Sở Du lịch đã có hai văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch theo công thức 2K (khẩu trang, khử khuẩn); vận động, nhắc nhở người lao động trong đơn vị tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là các trường hợp nguy cơ cao.

Các cơ sở lưu trú bố trí phòng cách ly y tế tạm thời cho khách du lịch nhập cảnh bị mắc COVID-19; phối hợp với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Đón hơn 200 du khách Trung Quốc đầu tiên bay thẳng đến Khánh Hòa ảnh 4

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa lì xì cho du khách. Ảnh: TQ

Ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu năm 2023 phấn đấu đón khoảng bốn triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách nội địa và 1,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch ước đạt 21.000 tỉ đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.