Đồng Nai dùng Zalo để người dân làm thủ tục hành chính

Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đồng Nai Lê Hoàng Ngọc cho biết hiện đã cài đặt xong phần mềm điện tử Egov tích hợp tất cả thủ tục hành chính công của các sở, ngành trên tất cả lĩnh vực từ xây dựng, đất đai đến đăng ký doanh nghiệp, cấp hoặc đổi giấy phép lái xe... Phần mềm điện tử Egov và tiến hành chạy thử nghiệm trên toàn hệ thống.

Đồng Nai dùng Zalo để người dân làm thủ tục hành chính ảnh 1

Danh sách các sở, ngành tiếp nhận thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công của tỉnh Đồng Nai.

Hệ thống phần mềm liên thông với các thủ tục hành chính giữa các sở, ngành, hoặc liên thông từ cấp xã, huyện lên cấp tỉnh giúp người dân, doanh nghiệp không phải đi lại nhiều lần, nhiều nơi. Phần mềm điện tử Egov còn tạo thuận tiện cho việc kiểm soát hoạt động giải quyết thủ tục hành chính của tất cả đơn vị cấp tỉnh xem có đúng thời gian, đúng quy trình hay không.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai cũng đã hợp tác với mạng xã hội Zalo để cung cấp những dịch vụ hành chính công giúp người dân, doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh; tra cứu tình trạng hồ sơ của mình đã được xử lý như thế nào bằng cách gửi tin nhắn miễn phí qua Zalo.

Khi hồ sơ được xử lý xong, ngoài hệ thống nhắn tin SMS qua điện thoại, trên Zalo cũng nhắn tin kết quả giải quyết hồ sơ và mời người dân, doanh nghiệp đến nhận. Trong tương lai, tỉnh sẽ triển khai thanh toán phí điện tử trên Zalo cho các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, nộp và trả hồ sơ qua mạng.

Dự kiến, ngày 15-5 tới đây, Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai sẽ chính thức đi vào hoạt động (tại tầng 6 cao ốc Sonadezi, gần ngã tư Vũng Tàu, phường An Bình, TP Biên Hòa). Tất cả sở, ngành đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc di chuyển bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ra làm việc tại Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai.

Thanh Hóa xin cơ chế đặc thù thêm 10 phó giám đốc sở

Thanh Hóa xin cơ chế đặc thù thêm 10 phó giám đốc sở

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Đỗ Minh Tuấn vừa ký văn bản gửi Bộ Nội vụ đề nghị xem xét, báo cáo Chính phủ ban hành cơ chế, chính sách đặc thù về tổ chức bộ máy xin thêm 10 phó giám đốc sở như Hà Nội và TP.HCM.