Đồng Nai: Xuất hiện ca nhiễm liên cầu khuẩn lợn đầu tiên

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai đây là ca nhiễm liên cầu khuẩn lợn trên người đầu tiên được phát hiện ở tỉnh này. Bệnh liên cầu khuẩn lợn thường khởi phát khoảng sau 10 ngày khi ăn tiết canh bị nhiễm khuẩn. Liên cầu khuẩn lợn gây nhiễm trùng huyết, viêm màng não mủ, suy đa phủ tạng nên rất nguy hiểm, có tỉ lệ bệnh nhân tử vong cao.

Trước đó, vào ngày 30-6, ông Thắng cùng một số người khác mổ lợn rồi cùng ăn tiết canh lợn với những người này. Đến ngày ngày 9-7, ông Thắng phát bệnh và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán (Đồng Nai). Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán là nhiễm trùng máu nặng nên chuyển thẳng lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh điều trị. Theo chẩn đoán xác định ông Thắng bị viêm màng não mủ do nhiễm liên cầu khuẩn lợn Streptoccus Suis. Đây là loại vi khuẩn gây bệnh cho cả người và lợn.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...