Câu chuyện thể thao

Đồng nghiệp nam không chúc mừng nữ có vé World Cup

Sau khi các nữ tuyển thủ Việt Nam đạt kỳ tích lấy vé dự World Cup 2023, không ít người tỏ ý trách móc các tuyển thủ nam thờ ơ và rất hiếm viết “tút” chung vui hay chúc mừng các đồng nghiệp nữ.

Đồng nghiệp nam không chúc mừng nữ có vé World Cup ảnh 1

Người hâm mộ cả nước và các cấp chúc mừng và ghi nhận công sức
của các cô gái vàng. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Nghĩ cũng lạ khi nhiều người trong số họ từng cùng chuyến bay sau khi đều là những nhà vô địch SEA Games 2019 từ Manila về Hà Nội, mà nay phía đồng nghiệp nam lại “lạnh lùng” với thành tích của chị em.

Lên các trang xã hội mà buộc ai đó hay trách móc ai đó không tương tác hay không chia sẻ có lẽ không ổn vì nó thuộc về quyền của mỗi người. Nhưng rõ ràng khi đội tuyển nữ đoạt vé dự World Cup mà các đồng nghiệp nam không một lời chúc mừng thì cũng đáng để suy nghĩ.

Đây có lẽ chẳng phải ghen tị hay đố kỵ gì cả; và cũng cần biết nhiều cầu thủ nam nổi tiếng dùng mạng xã hội để PR và thậm chí là giao cho người quản lý thực hiện nội dung. Thế nên chuyện không “ga lăng” hay chia sẻ chung vui với chị em, đồng nghiệp nữ cũng không khó hiểu.

Đội tuyển nam quen được sống ngập tràn trong vầng hào quang chúc tụng của mọi người, mọi giới. Thậm chí không thành công hay thua trận cũng được quan tâm và cầu thủ vẫn có giá riêng, vẫn có nhiều show quảng cáo… nên khó có sự đồng cảm và thấu hiểu với nỗi lòng hay sự khổ cực của các cầu thủ nữ.

Trên các trang mạng xã hội tuần qua đã xảy ra tranh luận, kể từ hôm đội tuyển nữ đoạt vé dự World Cup về đến nay, trong đó có cả chỉ trích và thất vọng với nhiều cầu thủ nam.

Kể ra cũng lạnh lùng và thiếu fair play thật. Hy vọng cái sự “quên” và thờ ơ ấy không “đeo” họ mãi mà thay vào đó là sự mở lòng với các đồng nghiệp nữ như người hâm mộ và nhiều giới đã thương cảm, chung vui với các cô gái vàng.

Đồng nghiệp nam không chúc mừng nữ có vé World Cup ảnh 2
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
U-23 Việt Nam thua để hiểu mình hơn

U-23 Việt Nam thua để hiểu mình hơn

(PLO)- HLV Philippe Troussier có màn ra mắt không vui khi các học trò của ông thua nặng nề U-23 Iraq 0-3. Đã thế đội lại mất người vì hai chiếc thẻ đỏ nhưng thu lại là những bài học quý giá.
Messi và Ronaldo còn cơ hội đấu nhau

Messi và Ronaldo còn cơ hội đấu nhau

(PLO)- Messi chưa chia tay với đội tuyển Argentina và còn nghĩ đến World Cup 2026 trong khi Ronaldo vẫn là nhân vật quan trọng của Bồ Đào Nha và được HLV Roberto Martinez trao quyền lực ở đội tuyển.
Ronaldo tiết lộ gây sốc về giải Saudi Arabia

Ronaldo tiết lộ gây sốc về giải Saudi Arabia

(PLO)- Siêu sao Cristiano Ronaldo của Al Nassr mới đây đã chia sẻ về kinh nghiệm thi đấu tại Saudi Pro League (SPL) sau khi anh đã chuyển đến CLB Trung Đông theo dạng chuyển nhượng tự do hồi tháng 1-2023.