Tuyển nữ Việt Nam diễu hành ở TP.HCM, nhận thưởng hơn 10 tỉ

Chiều tối nay (11-2), HLV Đoàn Thị Kim Chi cùng 9 cầu thủ CLB TP.HCM nằm trong đội tuyển nữ Việt Nam đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất và diễu hành bằng xe buýt mui trần trong sự chào đón của hàng ngàn người hâm mộ.

Ngay khi xuống sân bay, HLV Đoàn Thị Kim Chi cùng các 9 tuyển thủ nữ CLB TP.HCM được lãnh đạo LĐBĐ TP HCM (HFF) chào mừng, tặng hoa ngay tại sân bay sau thành tích cùng tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên giành vé dự VCK World Cup.

Tuyển nữ Việt Nam diễu hành qua các con phố ở TP.HCM. ẢNH: ANH PHƯƠNG

CLB TP HCM đóng góp 11 nhân sự cho tuyển nữ Việt Nam trong hành trình làm nên kỳ tích giành vé dự World Cup 2023.  9 nữ cầu thủ nằm trong đội tuyển nữ Việt Nam gồm Huỳnh Như, Kim Thanh, Chương Thị Kiều, Thuỳ Trang, Bích Thuỳ, Trần Thị Thu, Trần Thị Phương Thảo, Nguyễn Thị Mỹ Anh và Nguyễn Thị Tuyết Ngân cùng hai trợ lý Kim Hồng và Kim Chi.

Các nữ cầu thủ đã diễu hành mừng công bằng xe buýt mui trần qua các con phố ở TP.HCM. TP HCM bố trí xe CSGT mở đường để đảm bảo hành trình di chuyển của các nữ cầu thủ được thông suốt.

Sau đó, các nữ cầu thủ dâng hương lên tượng đài Bác Hồ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và dự cuộc gặp mặt mừng công ở UBND TP.HCM, mỗi tuyển thủ được thưởng 30 triệu đồng.

Trong khi đó, Sở Văn Hóa và Thể Thao TP.HCM cũng thông tin: “Được sự quan tâm của lãnh đạo TP, Sở đã trao đổi với một số đơn vị nhằm hỗ trợ các thành viên TP.HCM thi đấu trong đội tuyển nữ Việt Nam và CLB TP.HCM”.

Theo đó, Sở đã nhận được sự ủng hộ số tiền mặt hơn 10 tỉ 320 triệu đồng, trong đó có tiền mặt, Voucher và học bổng các đơn vị trao tặng cho các thành viên của CLB TP.HCM nằm trong đội tuyển nữ Việt Nam.

Các cầu thủ CLB TP.HCM nằm trong tuyển quốc gia diễu hành bằng xe buýt mui trần. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Cụ thể, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương tài trợ 6 tỉ đồng cho các thành viên đội nữ TP.HCM có thu nhập hơn 10 triệu đồng/người trong năm 2022; Hưng Thịnh Land – Thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ 2 tỉ đồng; Công ty TNHH TM Thái Sơn Nam tài trợ 1 tỉ đồng.

Trường Đại học Hoa Sen và Đại học CNTT tặng học bổng toàn phần cho các thành viên đội nữ Việt Nam thuộc biên chế CLB TP.HCM. Trường CNTT cũng ưu tiên xét tuyển thẳng tất cả các thành viên tuyển nữ Việt Nam.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tặng 550 triệu đồng; Công ty Ô tô Đô Thành tặng 110 triệu đồng; Công ty Tân Phú Việt Nam tặng 110 triệu đồng voucher; Hãng thời trang Venus Secret tặng 11 voucher 50 triệu; Sài Gòn Co.op chăm lo phần ăn và dinh dưỡng cả năm (khoảng 120 người) cho CLB TP.HCM. Ngoài ra, Sài Gòn Co.op ưu tiên tiếp nhận các cầu thủ vào làm việc sau khi chia tay sự nghiệp.

Trước đó, đầu giờ chiều ngày 10-2, ngay sau khi Đội tuyển nữ Việt Nam về nước, FPT Shop đã có buổi gặp gỡ ngắn để chúc mừng và tận tay trao khoản thưởng nóng 500 triệu đồng đến đội.

FPT Shop gặp gỡ và trao tận tay tuyển nữ Việt Nam khoản thưởng nóng nhằm góp phần khích lệ tinh thần các “cô gái vàng”.

Chị Nguyễn Đỗ Quyên, Giám đốc Điều hành FPT Shop cho biết: “Theo dõi và biết được hành trình vượt khó của các bạn, FPT Shop vô cùng cảm phục, các bạn rất kiên cường, không bao giờ xem nỗi nhọc nhằn là trở lực trên đường đi đến thành công, vẫn chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Xin cảm ơn HLV Mai Đức Chung và mỗi thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam”.

Chùm ảnh các thành viên thuộc CLB TP.HCM góp mặt trong tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup diễu hành bằng xe buýt mui trần:

ẢNH: ANH PHƯƠNG - NGUYỄN SÁNG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) - Chung Mong-gye cùng chín Ủy viên nòng cốt, trong đó có giám đốc kỹ thuật các đội tuyển họp trực tuyến với HLV Jurgen Klinsmann từ Mỹ để buộc chiến lược gia người Đức ra đi.

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

(PLO)- Ngày rời ghế HLV tuyển Hàn Quốc của Klinsmann chỉ còn tính bằng giờ...thái độ thiếu chuyên nghiệp của huyền thoại Đức khiến cả nước Hàn Quốc không chấp nhận được.

Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT

Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT

(PLO)- Cựu trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsam, người có biệt danh Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT (Liên đoàn bóng đá Thái Lan) khi giành đến 68/73 tổng số phiếu bầu.