Đồng tác giả truyện tranh Doraemon qua đời

0:00 / 0:00
0:00

Hoạ sĩ của nhiều truyện tranh (manga) nổi tiếng và đồng tác giả của bộ truyện tranh Doraemon - ông Fujiko A. Fujio (tên thật là Motoo Abiko) đã qua đời vào hôm 7-4 tại nhà riêng ở thành phố Kawasaki, gần thủ đô Tokyo, hưởng thọ 88 tuổi, tờ Nikkei Asia đưa tin.

Theo đài TBS của Nhật, cảnh sát đã nhận được cuộc gọi của một người, trình báo rằng mình nhìn thấy nghệ sĩ Fujiko ngã quỵ bên ngoài nhà ông vào khoảng 8h40 sáng ngày 7-4. Lúc cảnh sát đến hiện trường thì thì ông Fujiko đã qua đời. Kết quả khám nghiệm cho thấy ông Fujiko không có vết thương đáng ngờ nào.

Đồng tác giả truyện tranh Doraemon qua đời ảnh 1

Đồng tác giả của bộ truyện tranh Doraemon - hoạ sĩ Fujiko A. Fujio qua đời. Ảnh: NDTV

Hoạ sĩ vừa qua đời lúc sinh thời đã hợp tác với người bạn thời niên thiếu của mình là ông Fujiko F. Fujio (tên thật là Hiroshi Fujimoto), lấy bút danh chung là Fujiko Fujio để viết nên bộ truyện tranh nổi tiếng về chú mèo máy Doraemon đến từ tương lai.

Bộ truyện được viết từ năm 1970 cho đến năm 1996. Họ ngừng viết chung truyện vào năm 1987 và mỗi người lấy một bút danh riêng. Ông Abiko (vừa qua đời) thì lấy tên là Fujiko A. Fujio còn ông Fujimoto (mất năm 1996) lấy tên là  Fujiko F. Fujio.

Ngoài ra, nghệ sĩ vừa qua đời cũng đã chấp bút cho một số truyện tranh nổi tiếng, bao gồm Ninja Hattori-kun, Kaibutsu-kun, Pro Golfer Saru, và Warau Salesman.

Trong đó, truyện "Kaibutsu-kun" (Đứa trẻ quái vật) đã được chuyển thể thành phim hoạt hình và công chiếu ở một số quốc gia,

Còn tác phẩm “Warau Salesman” (Người bán hàng cười” được cho là một trong những kiệt tác của ông hiện cũng đã được chuyển thể thành phim hoạt hình và đang được chiếu trên trang phim Netflix.

VIDEO: Ông Zelensky đến vùng lũ Kherson

VIDEO: Ông Zelensky đến vùng lũ Kherson

(PLO)- Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến thăm vùng bị ảnh hưởng lũ lụt ở tỉnh Kherson và gặp các quan chức địa phương để thảo luận về tình hình thảm họa.