Đốt nhà người tình vì ghen

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đang tạm giữ Nguyễn Văn Phong (50 tuổi, ở phường Giáp Bát) để điều tra về hành vi giết người.

Phong khai ông ta và chị Hà (35 tuổi, góa chồng) có quan hệ tình cảm. Khoảng giữa năm 2011, ông Phong nhận thấy chị Hà không còn tình cảm gần gũi như trước. Nhiều lần, người đàn ông đã ly dị vợ này gọi điện thoại cho chị Hà nhưng không liên lạc được. Nghi ngờ chị Hà có "người mới", ông ta để ý theo dõi.

Ngày 20/5, bám theo người tình từ nhà đến một quán bia ở huyện Thanh Trì, ông Phong ở chờ bên ngoài. Ông ta khai, khoảng một tiếng sau thì thấy chị Hà cùng một người đàn ông ra khỏi quán, cùng lên xe taxi. Ông Phong đuổi theo nhưng tới khu vực huyện Gia Lâm bị "mất dấu”.

Đốt nhà người tình vì ghen ảnh 1

Nguyễn Văn Phong bị tạm giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.Thuy

Tối hôm đó, ông Phong thấy người đàn ông ở trong quán bia đang ngồi chơi tại nhà chị Hà. Cho rằng bị phản bội, ông ta bực tức nảy sinh ý định mua xăng về đốt, dọa chị Hà.

Đêm ngày 21/5, ông Phong đổ xăng vào rãnh cửa sắt xếp sát với cửa gỗ rồi châm lửa. Phát hiện đám cháy, gia đình chị Hà đã dập tắt, không báo công an mà lên phòng đi ngủ tiếp. Hơn 2 tiếng sau, ông Phong tiếp tục mang xăng đến nhà người tình. Bị con trai chị Hà phát hiện, ông ta bỏ chạy.

Nghi ngờ ông Phong đốt nhà, gia đình chị Hà đã tố cáo với cơ quan công an.

Theo Nam Anh (VNE)