Đu đủ và những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

(PLO)- Bạn khó mà tin nổi, đu đủ có thể khiến sức khỏe thay đổi một cách tích cực.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Cancer Epidemiology, Prevention & Biomarkers cho thấy, việc hấp thụ chất chống oxy hóa beta-carotene có trong đu đủ làm giảm nguy cơ ung thư.

Theo Tạp chí Molecular Nutrition & Food Research, lượng enzyme papain và chymopapain có trong trái đu đủ lại rất có lợi trong việc giảm viêm.

Đu đủ có chứa hai enzym phân giải protein là papain và chymopapain với khả năng cải thiện tiêu hóa. Những enzym này còn được gọi là chất hỗ trợ tiêu hóa mạnh mẽ. Ngoài ra, đu đủ còn làm giảm táo bón.

Đu đủ là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất hỗ trợ hoạt động của hệ thống tim mạch. Loại quả này cũng giúp giảm nguy cơ đau tim, đồng thời với hàm lượng giàu chất xơ, kali và vitamin có trong đu đủ còn giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

Nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm để thêm vào chế độ ăn giảm cân của mình, thì hãy ăn loại trái cây này, khi với 100 gam chỉ chứa 43 calo. Lượng beta-carotene dồi dào trong loại quả này còn giúp làm sáng tông màu da. Nó cũng có thể giữ cho làn da của bạn không bị khô và có thể sử dụng để điều trị nứt gót chân.

Chúng ta đều biết rằng vitamin A cần thiết cho thị lực tốt. Và beta-carotene có trong đu đủ sẽ biến thành vitamin A khi được hấp thu vào cơ thể, do đó giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Đồng thời, hàm lượng chất chống oxy hóa của đu đủ giúp chống tổn thương võng mạc và chống làm mài mòn giác mạc.

MSN, Reuters

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm