Du lịch Bình Định vào mùa giảm giá, hội thảo kết hợp nghỉ dưỡng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tỉnh Bình Định thực hiện nhiều chính sách kích cầu du lịch thu hút các đoàn khách đến dự hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch.

Ngày 26-10, Sở Du lịch tỉnh Bình Định họp báo công bố chính sách kích cầu du lịch thu hút các đoàn khách đến dự hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch; chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tham gia hội chợ, triển lãm du lịch trong nước và nước ngoài.

Du lịch Bình Định vào mùa giảm giá, hội thảo kết hợp nghỉ dưỡng ảnh 1

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định thông tin tại họp báo. Ảnh QN

Theo Sở Du lịch tỉnh Bình Định, thực hiện chương trình phát triển ngành du lịch giai đoạn 2021-2025, tỉnh Bình Định đã và đang xây dựng, phát triển các sản phẩm, các chương trình du lịch phù hợp từng đối tượng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Trong đó sản phẩm du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo sẽ là một trong các sản phẩm du lịch mà Bình Định hướng tới phát triển.

Sở Du lịch đã làm việc với Hiệp hội Du lịch và hơn 50 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đủ điều kiện đón các đoàn khách dự hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch trên địa bàn tỉnh bàn về các chính sách kích cầu du lịch, giảm giá dịch vụ thu hút các đoàn khách đến Bình Định dự hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch.

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đã thống nhất cam kết các chính sách ưu đãi đối với các đoàn khách đến Bình Định dự hội nghị, hội thảo trong mùa du lịch thấp điểm là quý 3-2022.

Cụ thể, có 20 cơ sở lưu trú là các resort và khách sạn từ ba đến năm sao có quy mô 50- 1.200 phòng tham gia giảm giá phòng thấp nhất 50% so với giá phòng niêm yết; giảm giá thấp nhất 10% dịch vụ ăn uống; thấp nhất 20% giá thuê hội trường áp dụng cho đoàn khách từ 50 người trở lên.

Có 16 công ty lữ hành quốc tế, nội địa đóng trên địa bàn tỉnh Bình Định đăng ký giảm giá ít nhất 30% lợi nhuận sau khi đã giảm giá các dịch vụ có trong chương trình tour.

Có năm doanh nghiệp vận tải du lịch lớn ở Bình Định cam kết giảm giá thấp nhất 20%, có bốn cơ sở ăn uống đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch đăng ký giảm giá thấp nhất 10% áp dụng cho đoàn khách từ 50 người trở lên.

Có bốn khu, điểm du lịch đăng ký giảm giá thấp nhất 50% dịch vụ lưu trú trong khu, điểm du lịch; giảm giá thấp nhất 10% dịch vụ ăn uống, giảm giá thấp nhất 50% giá vé vào cổng và giảm giá thấp nhất 30% các dịch vụ khác, áp dụng đoàn khách từ 50 người trở lên.

Cũng theo Sở Du lịch Bình Định, trong những năm qua, du lịch Quy Nhơn - Bình Định đã có bước phát triển khá tốt, được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh của ngành du lịch Việt Nam. Quy Nhơn - Bình Định đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Năm 2022, sau khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, tỉnh Bình Định tổ chức nhiều hoạt động nhằm phục hồi ngành du lịch của tỉnh và đã đạt được nhiều kết quả lạc quan.

Cũng theo Sở Du lịch Bình Định, từ đầu năm đến nay, ngành Du lịch tỉnh này ước đón gần 3,8 triệu lượt khách du lịch, tham quan, tăng gấp 2,2 lần so với cùng thời điểm năm 2021. Dự kiến, đến hết năm 2022 sẽ đón khoảng 4,1 triệu khách.

Du lịch Bình Định vào mùa giảm giá, hội thảo kết hợp nghỉ dưỡng ảnh 2

Sở Du lịch Bình Định họp báo công bố kích cầu thu hút du khách. Ảnh QN

Theo ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua, lượng du khách đến với Bình Định đứng thứ ba cả nước, sau TP.HCM và Hà Nội.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Du lịch Bình Định cho rằng hiện nay các dịch vụ vui chơi giải trí ở tỉnh này vẫn còn thiếu, chỉ chiếm 14%. Các dịch vụ vui chơi, giải trí về đêm vẫn còn hạn chế.

“UBND tỉnh cũng đã giao cho các sở ngành liên quan đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động đường phố như múa bộ, hát bài chòi, biễu diễn võ thuật…để thu hút khách du lịch”- ông Thanh thông tin.

Cũng theo Sở Du lịch Bình Định, hiện nay trên địa bàn tỉnh này có trên 390 cơ sở lưu trú từ đạt chuẩn phục vụ khách du lịch đến năm sao với hơn 12.000 phòng. Trong đó, khách sạn, resort xếp hạng từ ba đến năm sao đạt trên 3.000 phòng có hội trường hiện đại, đầy đủ tiện nghi, có sức chứa 100- 1.000 khách.

Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định có sức chứa trên 1.000 người và Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành đã được sử dụng để tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế.

Ưu đãi trọn gói kỳ nghỉ tại siêu quần thể Phú Quốc United Center chỉ từ 3,2 triệu đồng

Ưu đãi trọn gói kỳ nghỉ tại siêu quần thể Phú Quốc United Center chỉ từ 3,2 triệu đồng

(PLO)- Nghỉ dưỡng đẳng cấp tại các resort 5 sao của Vinpearl trên đảo ngọc Phú Quốc trong mùa đẹp nhất năm, giải trí tưng bừng tại VinWonders và cháy hết mình trong đêm nhạc EDM tầm cỡ thế giới tại Grand World Phú Quốc… với chi phí chỉ từ 3,2 triệu đồng/người cho combo 3 ngày 2 đêm cùng vé máy bay khứ hồi.