Đức: 1 bác sĩ bị bắt vì giết chết 2 bệnh nhân COVID-19

Cảnh sát Đức đã bắt giữ và điều tra một bác sĩ vì nghi ngờ ông này cố tình giết chết hai bệnh nhân nhiễm COVID-19 có tình trạng bệnh rất nặng, hãng tin Reuters cho hay.

Nghi phạm là một bác sĩ 44 tuổi, bắt đầu chăm sóc các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Bệnh viện Đại học Essen (bang North Rhine-Westphalia, miền tây nước Đức), đã bị bắt giữ hôm 18-11.

Ngày 20-11, cảnh sát Essen thông báo hai người được coi như nạn nhân là hai bệnh nhân nam, một người 47 tuổi và người còn lại 50 tuổi, phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt vì bệnh tình quá nặng.

Cảnh sát nghi ngờ người bác sĩ đã tiêm thuốc độc để hai bệnh nhân này chết dù hai người vẫn trong thời gian điều trị. 

Đức: 1 bác sĩ bị bắt vì giết chết 2 bệnh nhân COVID-19 ảnh 1
Bệnh viện Đại học Essen. Ảnh: RADIO ESSEN

Nghi phạm đã thừa nhận đã tiêm thuốc độc cho một trong hai bệnh nhân trên để giúp người đó và gia đình bệnh nhân đỡ gánh thêm đau khổ. Báo Bild (Đức) cho biết người bác sĩ đã thông báo cho gia đình bệnh nhân trước khi "giúp" bệnh nhân trên được ra đi sớm.

Bệnh viện Đại học Essen cho biết họ đã đình chỉ công tác bác sĩ trên và đang hợp tác với cơ quan điều tra để giải đáp tất cả thắc mắc liên quan.

Tất cả các hình thức hỗ trợ người bệnh nặng chọn "cái chết êm ái" đều trở thành vấn đề nhạy cảm ở Đức do những hệ quả của vụ thảm sát Holocaust dưới thời Đức Quốc xã.

Theo pháp luật hiện hành ở Đức, bệnh nhân có thể yêu cầu hỗ trợ để có được một "cái chết êm ái". Tuy nhiên, các thông tin hiện có không làm rõ được cái chết của hai bệnh nhân trên có phù hợp quy định này hay không.

TP Essen và vùng công nghiệp phía tây nước Đức là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19 ở quốc gia này.

Trong tuần trước, cứ 100.000 dân trong khu vực thì lại có 166 trường hợp nhiễm mới COVID-19, theo Reuters.

Toàn nước Đức đã phát hiện hơn 900.000 ca nhiễm, trong đó hơn 14.000 trường hợp đã tử vong, theo chuyên trang thống kê Worldometers. Đây là ổ dịch lớn thứ sáu châu Âu và lớn thứ 13 thế giới.