Dừng đưa người Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Nội Bài

Bộ GTVT vừa có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Những ngày qua sân bay Nội Bài tiếp nhận hàng trăm công dân Việt Nam về nước.

Theo đó, do khu cách ly tại khu vực TP Hà Nội quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm nên Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo ngay đến tất cả hãng hàng không tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến sân bay Nội Bài.

Thời điểm áp dụng kể từ 0 giờ ngày 26 đến hết 31-3.

Trước đó, chiều 23-3, Bộ GTVT cũng có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Tân Sơn Nhất từ 0 giờ ngày 25 đến 31-3, vì khu cách ly quá tải.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa qua Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT tập trung chỉ đạo và có biện pháp kiên quyết, hữu hiệu hạn chế tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả các hãng hàng không nước ngoài.

Thủ tướng giao Bộ GTVT phối hợp với các bộ Ngoại giao, Quốc phòng, Y tế, Công an để tổ chức các chuyến bay vào Việt Nam bảo đảm không làm quá tải tại các khu cách ly tập trung; hạn chế hạ cánh tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trên các phương tiện giao thông công cộng như máy bay, đường sắt, xe khách, tàu thủy… theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT tải đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm thông báo đến tất cả hãng hàng không quốc tế và Việt Nam do năng lực của các khu cách ly tập trung khu vực sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất rất hạn chế, các chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam sẽ phải hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ, Phù Cát và các cảng hàng không khác theo yêu cầu của nhà chức trách hàng không.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm