Đường dây rửa tiền của mafia sau vụ Ronaldinho

Cơ quan chức trách Paraguay bác bỏ đề nghị của luật sư Sergio Queiroz (người Brazil) thả anh em Ronaldinho. Đằng sau vụ Ronaldinho cùng ông anh Roberto dùng hộ chiếu giả của Paraguay nhập cảnh là cả một đường dây rửa tiền mà mafia đứng phía sau.

Không có chuyện tha bổng Ronaldinho và cũng không có chuyện đóng tiền để tại ngoại. Ronaldinho cùng Roberto sẽ bị tạm giam sáu tháng để phục vụ công tác điều tra vì sau lưng vụ này là những đường dây tội phạm cực lớn.

Đường dây rửa tiền của mafia sau vụ Ronaldinho ảnh 1
Vụ Ronaldinho không đơn giản chỉ là tấm hộ chiếu giả.

Những vấn đề đã được lộ ngay khi Ronaldinho là người Brazil mà lại dùng hộ chiếu Paraguay đã là một vấn đề lớn. Ronaldinho không phải là người trước đó có hai quốc tịch. Ai đã tiếp tay để anh em Ronaldinho nhập cảnh thành công ở sân bay quốc tế Asuncion? Sau đó anh em Ronaldinho về khách sạn mới có lệnh bắt.

Còn nếu anh em Ronaldinho dùng giấy tờ đặc biệt, Card đặc biệt du lịch thì ai cấp?

Đường dây rửa tiền của mafia sau vụ Ronaldinho ảnh 2
Ai làm hộ chiếu giả, ai đảm bảo cho anh em Ronaldinho đến Paraguay... là những câu hỏi lớn mà các cơ quan chức trách nước này phải giải thích tường tận

Liên quan đến vụ này, một doanh nhân Brazil đã bị bắt vì liên quan đến việc làm hộ chiếu giả cùng với đó là hai phụ nữ Paraguay cũng đã bị bắt giữ.

Luật sư Sergio Queiroz cho rằng bản thân Ronaldinho không biết mình dùng hộ chiếu giả. Tuy nhiên, chính điều này đã làm cho việc tạm giam Ronaldinho còn cần thiết để lần mò ra đường dây tội phạm này.

Hiện nay chủ sòng bài, đơn vị mời anh em Ronaldinho đến Paraguay, là Dalia Lopez cũng đã bị bắt giữ.

Thẩm phán Gustavo Amarilla nói: “Các đơn vị điều tra đang điều tra theo hướng đây là những tổ chức tội phạm, rửa tiền, có mafia đứng đằng sau”.