Đường hóa sông, người Sài Gòn bì bõm trong cơn mưa tầm tã

Từ sáng sớm 20-5, trời đã u ám, xám xịt, đến khoảng giữa trưa mưa bắt đầu ào ào trút xuống và ngày càng nặng hạt.

Mưa ở nhiều quận, huyện của thành phố như Bình Thạnh, Thủ Đức, quận 2, quận 1...

Hẻm nhỏ hóa sông sau cơn mưa tầm tã. Ảnh: HÀ KHÁNH

Cơn mưa vào giờ nghỉ trưa khiến nhiều người đang đi ngoài đường phải chạy tấp vội vào mái hiên, hàng quán, dưới chân cầu trú tạm. Có người chờ mưa ngớt, có người mặc vội áo mưa để kịp trở về nhà hoặc tiếp tục cuộc hành trình

Theo ghi nhận của PV, cơn mưa kéo dài khoảng hơn 1 giờ đồng hồ. Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường, hẻm nhỏ thấp trũng hóa sông. Người dân bì bõm trong dòng nước lớn di chuyển chật vật. Dù hiện tại đã ngớt mưa nhưng một số hẻm nhỏ thấp trũng vẫn còn đọng nước. 

Tại đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), có nhiều đoạn nước dâng cao. Một trong những điểm nước lớn khiến người dân khó khăn khi di chuyển là khu vực trước tòa nhà The Manor.

Người dân chật vật di chuyển trong biển nước. Ảnh: CTV

"Mùa mưa tới rồi, mong mọi người chạy xe chậm lại và cẩn thận hơn. Mới nãy, thấy có chú chạy xe không mang áo mưa, đi qua vũng nước, chú chạy chậm lại, ai dè bị người kế phóng ào ào tới, người ướt sũng. Nhìn thương lắm!" - một người dân chia sẻ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Nam bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Riêng miền Đông ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

(PLO)- Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.