Đường hoa Tết Giáp Thìn 2024 ở ‘Thủ phủ du lịch mới’ Xuyên Mộc hút khách đến tham quan, chụp hình

(PLO)- Từ 2-2 (tức 23 tháng Chạp năm Quý Mão), đường hoa Tết Giáp Thìn 2024 của huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu chính thức mở cửa đón người dân, du khách vào tham quan tự do. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Từ sáng 2-2, đường hoa Tết Giáp Thìn 2024 của huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu với chủ đề “Xuyên Mộc tình biển tình người” đã chính thức mở cửa để đón người dân, du khách vào tham quan tự do.

Video: Đường hoa Tết Giáp Thìn 2024 ở ‘Thủ phủ du lịch mới’ Xuyên Mộc hút khách đến tham quan, chụp hình.

Vài năm trở lại đây, kinh tế huyện Xuyên Mộc có sự thay đổi rất lớn, trong đó du lịch ngày càng phát triển. Huyện được ví là “thủ phủ du lịch mới” của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và khu vực, thu hút du khách trong và ngoài nước với những dự án du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế dọc tuyến biển qua xã Bưng Riềng, Bình Châu và đặc biệt ấp Hồ Tràm.

Duong-hoa-Tet-Giap-Thin-2024
Một góc khu vực Bờ Hồ- thị trấn Phước Bửu huyện Xuyên Mộc được trang trí dịp Tết Giáp Thìn 2024. Ảnh: XM

Công tác chỉnh trang đô thị ở các xã, thị trấn trong đó có thị trấn Phước Bửu- trung tâm của huyện được lãnh đạo huyện và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu quan tâm. Từ đó, đời sống xã hội, văn hóa tinh thần của người dân huyện cũng được quan tâm, nâng lên rõ rệt.

Mỗi dịp Tết đến, xuân về, cùng với các địa phương khác của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, đường hoa xuân của huyện Xuyên Mộc rất được quan tâm đầu tư, trang trí độc đáo, đẹp và hấp dẫn.

Nhiều điểm check in tại đường hoa tạo thành một điểm đến vui chơi không thể thiếu được người dân trong huyện và cả các địa phương khác trong tỉnh cũng như du khách chờ đợi và ghé tham quan những ngày trước, trong và sau Tết.

Đường hoa Tết Giáp Thìn 2024 ở “thủ phủ du lịch mới” Xuyên Mộc đẹp, hấp dẫn người dân check in, sống ảo
Đường hoa Tết Giáp Thìn 2024 của huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa- Vũng Tàu nằm dọc tuyến quốc lộ 55 qua thị trấn Phước Bửu. Ảnh: NGUYỄN THẮNG

Năm nay, đường hoa xuân tiếp tục được trang trí dọc tuyến Quốc lộ 55, khu vực Bờ Hồ- trung tâm thị trấn Phước Bửu.

Năm Giáp Thìn nên các hình tượng chủ đạo của đường hoa là những con rồng với các kích cỡ to nhỏ, nhiều thế đứng, có biểu tượng uy nghiêm, khí phách thể hiện khát vọng bay cao nhưng bên cạnh đó cũng có những chú rồng con ngộ nghĩnh, đáng yêu.

nguoi-dan-vui-choi-duong-hoa.jpg
Người dân ghé vui chơi, tham quan tại đường hòa xuân huyện Xuyên Mộc. Ảnh: NT

Các tiểu cảnh, đại cảnh kết hợp hệ thống đèn trang trí mang hình ảnh truyền thống của vùng biển Xuyên Mộc kết hợp khung cảnh miền quê, của sinh hoạt đời sống hàng ngày của người Việt cũng rất thu hút người dân.

Điểm vào đó là hàng ngàn chậu hoa các loại, muôn sắc màu tạo nên một cung đường xuân Tết Giáp Thìn 2024 vô cùng đặc sắc.

Ngay ngày đầu mở cửa chính thức, người dân huyện Xuyên Mộc đã đến đường hoa để tham quan, vui chơi rất đông.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm