Đương kim áo vàng Karami và ‘cú solo’ bất thành

Chặng đua xuất phát từ Định Quán (Đồng Nai) lên TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) dài 99 km, với tâm điểm vượt đèo Bảo Lộc được xác định là chặng đấu có độ khó cao đối với các nữ cuarơ.

Đương kim áo vàng Karami và ‘cú solo’ bất thành ảnh 1

Tay đua người Nhật Miyoko Karami chọn địa điểm tấn công trên đèo Bảo Lộc...

Ngọn đèo trọng yếu ấy đã được đương kim áo vàng Miyoko Karami và BHL đội Biwase chọn làm nơi tấn công đánh chiếm ngôi đầu cá nhân. Cú nhấn bàn đạp như vũ bão giúp tay đua người Nhật loại bỏ hàng loạt đối thủ, vượt lên cán đỉnh đèo tạm giành áo chấm đỏ “nữ hoàng leo núi”.

Đương kim áo vàng Karami và ‘cú solo’ bất thành ảnh 2

...vướng phải sự bám đuổi quyết liệt của các đối thủ.

Tuy nhiên khi còn cách đích khoảng 6 km, nhóm bốn VĐV gồm Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Kashiki Shoko (Nhật Bản) và Đinh Thị Như Quỳnh (Biwase) tăng tốc bắt kịp, khiến Karami không thể tái lập thành tích từng thắng chặng này năm 2017 trong màu áo mới Biwase.

Đương kim áo vàng Karami và ‘cú solo’ bất thành ảnh 3

Tuyển thủ Nguyễn Thị Thi vượt qua Nguyễn Thị Thu Mai và Karami giành chiến thắng chặng hai.

Tại đích đến, hai tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Thi và Thu Mai phối hợp tác chiến cực tốt đánh bại Karami giành hai vị trí nhất, nhì chặng. Chiến thắng sau hơn 3 giờ tranh tài cũng giúp Nguyễn Thị Thi vượt lên đoạt áo vàng từ tay Jutatip Maneephan (Thái Lan).

Mặc dù không tái hiện được kỳ tích năm 2017 nhưng nỗ lực của Miyoko Karami cũng được đền đáp khi gián tiếp giúp êkíp Biwase soán ngôi tuyển Thái Lan, vượt lên dẫn đầu trên bảng tổng sắp đồng đội.

Sáng mai (10-3), đoàn đua tranh tài chặng ba Bảo Lộc – Đà Lạt có lộ trình dài 112 km. Chặng đấu vượt đèo Prenn (10 km) dự báo sẽ chứng kiến cuộc đăng quang của chủ nhân mới cho danh hiệu áo vàng.

Khoảnh khắc các tay đua thở dốc, mệt mỏi sau chặng đua dài.
Lật tẩy Messi phản bội, hay sự thật phũ phàng ở Barca

Lật tẩy Messi phản bội, hay sự thật phũ phàng ở Barca

(PLO)- Các vấn đề ngoài sân cỏ của Barcelona đã được xoa dịu bằng nỗ lực tái ký hợp đồng với Messi, nhưng cuối cùng siêu sao Argentina đã chọn Inter Miami và hiện tại, nhà vô địch La Liga còn đối mặt với việc bị cấm đá Champions League.
Arsenal tống khứ Jorginho lấy chỗ cho Declan Rice

Arsenal tống khứ Jorginho lấy chỗ cho Declan Rice

(PLO)- Pháo thủ thành London đã sẵn lòng để Jorginho ra đi chỉ sau 6 tháng kể từ khi ký hợp đồng với anh từ Chelsea với mức phí 12 triệu bảng và ký hợp đồng kéo dài 18 tháng.