Đường Nguyễn Văn Cừ, TP Cần Thơ nâng cấp cao hơn mực nước lũ năm 2020

(PLO)- Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, đường Nguyễn Văn Cừ được nâng lên 2,3 m, cao hơn so với mực nước lũ năm 2020 để đảm bảo không ngập.
Đường Nguyễn Văn Cừ, TP Cần Thơ nâng cấp cao hơn mực nước lũ năm 2020 ảnh 1

Tại buổi họp báo quý 1-2022 vừa diễn ra, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ thông tin thêm về dự án nâng độ cao trình đường Nguyễn Văn Cừ (đoạn thuộc phường An Khánh, quận Ninh Kiều).

Đường Nguyễn Văn Cừ, TP Cần Thơ nâng cấp cao hơn mực nước lũ năm 2020 ảnh 2

Theo đó, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết từ năm 2011 đến nay tuyến đường này chỉ được duy tu, sửa chữa rất nhỏ, chưa được trùng tu, cạnh đó, cao trình của đường này rất thấp, khoảng 1,8-1,9 m.

Đường Nguyễn Văn Cừ, TP Cần Thơ nâng cấp cao hơn mực nước lũ năm 2020 ảnh 3

Đặc biệt, tuyến này có nhiều xe trọng tải lớn lưu thông, gây lún cục bộ giữa làm ô tô và làn mô tô. Do đó, việc nâng cấp cao trình đường là cần thiết, nếu không sẽ tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Đường Nguyễn Văn Cừ, TP Cần Thơ nâng cấp cao hơn mực nước lũ năm 2020 ảnh 4

Trước thực trạng đó, UBND quận Ninh Kiều đã phê duyệt dự án nâng cấp tuyến đường này với cao trình 2,3 m, cao hơn so với mực nước lũ năm 2020 để đảm bảo không ngập nữa.

Đường Nguyễn Văn Cừ, TP Cần Thơ nâng cấp cao hơn mực nước lũ năm 2020 ảnh 5

“Vấn đề quan trọng nữa là xử lý được độ lún cục bộ giữa làn xe mô tô và làn ô tô. Đảm bảo khi nâng cấp lên, vấn đề tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông trên con đường này do sự chênh lệch hai độ lún của hai làn đường sẽ được xử lý triệt để” - Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ giải thích thêm.

Đường Nguyễn Văn Cừ, TP Cần Thơ nâng cấp cao hơn mực nước lũ năm 2020 ảnh 6

Đường Nguyễn Văn Cừ, đoạn thuộc phường An Khánh, quận Ninh Kiều là một trong những điểm ngập nặng khi triều cường lên.