Em gái trốn trong nhà 'gom' hết vàng của chị chồng

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ một ngày đầu tháng 8-2017, Lê Thị Hưởng đến nhà chị Lương Thị Mỹ Trang (ở khu phố Phú Hòa, thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa, là chị của chồng mình) chơi.

Thấy chị Trang sơ hở, không cảnh giác Hưởng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Hưởng trốn trong phòng ngủ của chị Trang chờ thời cơ.

Khi thấy chị Trang ra khỏi nhà, Hưởng lục tìm trong tủ quần áo lấy 10 triệu đồng, 27 chỉ vàng 24K rồi đi về nhà.

Hưởng đem số vàng đến tiệm bán lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân. Đến ngày 12-9-2017, chị Trang phát hiện bị mất tài sản nên báo công an. Quá trình điều tra, Hưởng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Tại bản kết luận của Hội đồng định giá UBND huyện Đông Hòa, tổng giá trị tài sản Hưởng trộm cắp của chị chồng là 99.100.000 đồng.

4 vấn đề đặt ra trong các vụ đòi nợ thuê trá hình

4 vấn đề đặt ra trong các vụ đòi nợ thuê trá hình

(PLO)- Gần đây, những kiểu đòi nợ thuê như gọi điện, nhắn tin chửi bới, đe dọa, ghép hình ảnh vào tờ cáo phó, ảnh đồi trụy... rồi gửi cho khách hàng, người thân, bạn bè... liên tục xuất hiện; công an đã mạnh tay xử lý nhưng vẫn chưa tém dẹp hết hiện tượng này.  
Chuyện buồn của 1 thanh niên ngờ nghệch

Chuyện buồn của 1 thanh niên ngờ nghệch

(PLO)- “Phải chi thằng Hùng nó tâm thần hẳn luôn thì đời nó đỡ khổ!”, đó là câu nói của bà nội dành cho đứa cháu ngờ nghệch năm lần phạm tội vì trộm cắp.