Toàn cảnh vụ án 'chuyến bay giải cứu' đến ngày 31-12-2022

Toàn cảnh vụ án 'chuyến bay giải cứu' đến ngày 31-12-2022Longform

(PLO)- Liên quan đến vụ chuyến bay giải cứu, cùng với việc đã có 37 cán bộ thuộc tám bộ, ngành, doanh nghiệp bị khởi tố, bắt giam, mới đây nhất, Bộ Chính trị đã kỷ luật cảnh cáo, khai trừ Đảng… một số cán bộ, tổ chức của Bộ Ngoại giao.

Xã hội

Những người trẻ 'bén duyên' với rác và sự hữu dụng của rác

Những người trẻ 'bén duyên' với rác và sự hữu dụng của rácLongform

(PLO)-  Đôi khi chúng ta phải loay hoay với hàng chục túi nylon khi đi chợ mỗi ngày, đắn đo với ống hút nhựa, vò đầu bứt tóc với những bộ đồ cũ, bất lực trước núi rác nơi bạn sinh sống và đôi khi bế tắc trước những dòng sông mắc kẹt bởi xà bần, đệm mút, chai nhựa… thì ở đâu đó, có những người đang tìm cách biến chúng trở nên hữu ích hơn.

Kinh tế

Náo nức ngày Độc lập muôn nơi

Náo nức ngày Độc lập muôn nơiLongform

(PLO)-  Ngày 2-9-1945 thực sự là ngày hội của non sông. Toàn thể dân tộc Việt Nam từ phận nô lệ, đã bước lên làm chủ vận mệnh đất nước. Ngày Quốc khánh đầu tiên ấy, hơn 20 triệu trái tim cùng nhịp đập trẩy hội non sông.
Vinh quang ngày Độc lập tại Sài Gòn

Vinh quang ngày Độc lập tại Sài GònLongform

(PLO)-  Ngày 2-9-1945 tại Sài Gòn, cũng là ngày Chủ nhật, Ủy ban Hành chánh lâm thời Nam Bộ tổ chức ngày Độc lập tại đường Cộng Hòa (đường Norodom cũ, nay là đường Lê Duẩn).
Cảm xúc người kéo cờ ngày Độc lập tại Ba Đình

Cảm xúc người kéo cờ ngày Độc lập tại Ba ĐìnhLongform

(PLO)-  Những phút giây diễn ra nơi Ba Đình lộng gió và ấm nắng mùa thu ngày 2-9-1945 đã đi vào lịch sử, trở thành thời khắc thiêng liêng rất đỗi tự hào của toàn thể hơn 20 triệu người dân Việt khi nước Việt Nam mới ra đời.

Đừng bỏ lỡ