Eric Pen cầm cờ SEA Games 31 và đang ép cân tại TP.HCM

Võ sĩ mang hai dòng máu Campuchia-Mỹ Eric Pen sẽ cầm cờ lễ khai mạc SEA Games 31 tại Hà Nội. Hiện nay Eric Pen đang ở TP.HCM thực hiện chế độ ép cân mãnh liệt để tham gia tranh tài quyền Anh ở hạng cân cao nhất (91kg).

Eric Pen cầm cờ SEA Games 31 và đang ép cân tại TP.HCM ảnh 1

Hiện nay Eric Pen đang tập luyện và thực thi chế độ ép cân tại TP.HCM chờ SEA Games 31.  Ảnh: Getty

Eric Pen đã được Ủy ban Olympic Campuchia chỉ định cầm cờ tại lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31 tại Việt Nam (từ 21-11 đến 2-12), cùng với đó tháp tùng đoàn cán bộ thể thao cấp cao Campuchia tiếp quản cờ tổ chức SEA Games tại lễ bế mạc để SEA Games 32 Campuchia là chủ nhà.

Ở môn quyền Anh tại SEA Games 31, hạng cân cao nhất tranh tài là 91kg, trong khi đó hiện nay tay đấm mang hai dòng máu Campuchia-Mỹ này nặng 108kg. Anh phải ép cân xuống để giảm đi 17kg.

Hiện nay Eric Pen đang tập luyện và thực thi chế độ dinh dưỡng hà khắc tại TP.HCM để cuối năm đủ cân nặng để tranh tài hạng 91kg mà Campuchia đầy hy vọng “săn vàng”.

Theo các chuyên gia, các HLV quyền Anh nhà nghề, thì hiện nay Eric Pen đang là võ sĩ hàng đầu châu Á ở hạng cân nặng tại các sàn đấu nhà nghề. Từ đông sang tây, các võ sĩ cùng hạng cân châu Á đều là “nạn nhân” của Pen.

Berrettini cùng “big four” đấu Laver Cup

Berrettini cùng “big four” đấu Laver Cup

(PLO)- Ngoài nhóm “big four” huyền thoại, Team châu Âu như “hổ thêm cánh” khi có sự gia nhập của Matteo Berrettini tranh tài giải đấu đồng đội nam Laver Cup.
VĐV Việt Nam dễ dính doping nhưng khó phòng

VĐV Việt Nam dễ dính doping nhưng khó phòng

(PLO)- Với xác suất đảo chiều kết quả giữa mẫu A và mẫu B chỉ khoảng 0,01%, số phận của sáu VĐV Việt Nam dương tính với doping gần như đã được định đoạt.