FIFA sẵn sàng loại Tunisia khỏi World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- FIFA đưa ra thông điệp cứng sẵn sàng loại đội tuyển Tunisia khỏi World Cup 2022 mà không sợ ảnh hưởng đến lịch đấu và các bảng đấu ở giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Sự vụ bắt đầu từ việc nhà nước Tunisia mà cụ thể là Bộ Thanh niên và Thể thao Tunisia đã dùng quyền lực can thiệp vào LĐBĐ Tunisia và đội tuyển Tunisia đang chuẩn bị tham dự World Cup 2022.

FIFA sẵn sàng loại Tunisia khỏi World Cup 2022  ảnh 1
Đội tuyển Tunisia sẽ bị tước quyền dự World Cup 2022 nếu tiếp tục bị Bộ Thanh niên và Thể thao can thiệp. Ảnh: GETTY IMAGES

FIFA đã gửi thư đến Tổng thư ký LĐBĐ Tunisia Wajdi Aouadi rằng FIFA đã cảnh báo việc Bộ Thanh niên và Thể thao Tunisia can thiệp vào hoạt động của bóng đá Tunisia, trong đó có việc gọi cầu thủ này, loại cầu thủ kia khỏi danh sách đội tuyển tham dự World Cup.

World Cup 2022 là lần thứ sáu đội tuyển quốc gia Tunisia góp mặt, tuy nhiên vấn đề phức tạp là đội tuyển nước này đang chịu sự chi phối lớn của Bộ Thanh niên và Thể thao Tunisia.

FIFA cho biết Giám đốc phụ trách Ban các LĐBĐ quốc gia thành viên Kenny Jean-Marie gửi thư đến tổng thư ký LĐBĐ Tunisia cảnh báo những việc FIFA có thể ra tay trừng phạt, nếu đội tuyển Tunisia tiếp tục bị quyền lực của Bộ Thanh niên và Thể thao Tunisia tác động trực tiếp đến đội tuyển.

FIFA cũng nhắc nhớ phía LĐBĐ Tunisia phải có những cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Tunisia Kamel Deguiche để tổ chức nhà nước này không can thiệp vào liên đoàn và đội tuyển Tunisia.

FIFA khẳng định sẵn sàng loại đội tuyển Tunisia và thay thế bằng một đội tuyển khác nếu phía Tunisia không thay đổi và vi phạm quy định của FIFA.

CĐV quyến rũ nhất World Cup gây phẫn nộ tại Qatar

CĐV quyến rũ nhất World Cup gây phẫn nộ tại Qatar

(PLO)- Người được mệnh danh là 'cổ động viên quyến rũ nhất' World Cup Ivana Knoll đã đăng những bức ảnh ‘thiếu vải’ trong sân vận động và trên đường phố Qatar. Cô có nguy cơ bị cảnh sát Qatar bắt giữ.
HLV Southgate bào chữa cho trận hòa tồi tệ của tuyển Anh

HLV Southgate bào chữa cho trận hòa tồi tệ của tuyển Anh

(PLO)- Nhà cầm quân của tuyển Anh cho biết ông không để những lời la ó ảnh hưởng đến quyết định của mình và HLV Gareth Southgate ra lệnh cho các tuyển thủ Anh giữ bình tĩnh sau khi họ bị chỉ trích từ trận hòa đáng thất vọng trước người Mỹ.
'Một tình yêu': Phạt và không phạt

'Một tình yêu': Phạt và không phạt

(PLO)- Bà Nancy Faeser, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức đeo băng "One Love" (Một tình yêu) có mặt trên khu VIP trận Đức thua sốc Nhật Bản 1-2 cùng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.