FIFPro cảnh báo cầu thủ đá thuê bảy quốc gia này

(PLO)- Sốc nhất trong số bảy quốc gia này lại có Saudi Arabia...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp toàn cầu (FIFPro) vừa cảnh báo các cầu thủ đá thuê nước ngoài hành nghề tại bảy quốc gia gồm Trung Quốc, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Algeria, Lybia và sốc nhất là Saudi Arabia.

Lí do là vì nhiều CLB của bảy quốc gia này nợ lương cầu thủ, vi phạm hợp đồng hai bên đã ký kết nhưng không tìm đâu ra nguồn tiền để trả.

Chongqing Liangjiang là một trong các CLB mới nhất TQ đang bên bờ vực sụp đổ. Ảnh: Getty

Chongqing Liangjiang là một trong các CLB mới nhất TQ đang bên bờ vực sụp đổ. Ảnh: Getty

Sốc bởi trong số bảy quốc gia này có Saudi Arabia nơi những tập đoàn khí đốt, dầu mỏ, những ông chủ tỉ phú làm bóng đá mà nằm trong bảy quốc gia bị FIFAPro cảnh báo cầu thủ nước ngoài đến đó đá thuê, coi chừng không có lương.

Lâu nay bóng đá Trung Quốc sụp đổ đã rõ, nhiều CLB tạm thời giải thể và nghỉ vô thời hạn vì công ty mẹ phá sản, nợ nần, điển hình nhất là Evergrande Guangzhou, Suning Shandong Chongqing Liangjiang... Từ ngoại hạng đến hạng nhất, con số các CLB Trung Quốc phá sản đang ngày một tăng lên.

Hồi tháng 5 qua, tất cả các cầu thủ CLB Chongqing Liangjiang cùng lúc đưa lên mạng xã hội chuyện họ bị nợ lương.

Ở Hy Lạp hiện nay ước tính các CLB đang nợ cầu thủ 25 triệu euro tiền lương. Nó tăng đột biến trong vòng hai năm qua. Tương tự như thế là ở Lybia, hai năm qua, CLB nợ lương cầu thủ tăng chóng mặt.

Nguyên nhân chung là vì ba năm qua, đại dịch COVID-19 phủ bóng xuống toàn cầu khiến nhiều công ty rất khó khăn trong làm ăn và thậm chí nhiều tập đoàn phá sản.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm