Gã cha dượng hiếp dâm con của vợ bị 17 năm tù

Ngày 19-3, TAND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Hải (50 tuổi, ngụ xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng) với tổng mức án 17 năm tù cho 2 tội hiếp dâm trẻ em và dâm ô trẻ em.

Đây là vụ án mà báo Pháp Luật TP.HCM đã nêu trong bài “Bị cáo khai hiếp dâm, tòa chỉ xử dâm ô” và “Điều tra lại vụ hiếp dâm nhưng chỉ xử dâm ô”.

Khai hiếp dâm nhưng chỉ xử dâm ô

Theo cáo trạng của VKS huyện Dầu Tiếng, bị cáo Hải và chị H. (ngụ xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng) chung sống với nhau như vợ chồng. Ở cùng nhà còn có con riêng của chị H. là cháu NH (14 tuổi). Từ năm 2012 đến 2016, Hải đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô với cháu NH. Sau đó bà nội cháu bé phát hiện sự việc đã làm đơn tố cáo đến công an. Kế đó, bị cáo Hải đến công an đầu thú.

Tại CQĐT Công an huyện Dầu Tiếng, bị cáo khai nhận ngoài dâm ô, bị cáo đã ba lần quan hệ tình dục với con riêng của vợ từ khi cháu bé học lớp 3 (khi đó khoảng tám tuổi). Còn cháu NH thì khai những lần hiếp dâm ông Hải đều đe dọa. Bên cạnh đó Trung tâm Pháp y kết luận màng trinh của cháu NH bị rách.

Ngày 5-7-2016, Công an huyện Dầu Tiếng có kết luận điều tra đề nghị truy tố Hải tội dâm ô đối với trẻ em và được VKSND cùng cấp truy tố bị cáo về tội này.

Ngày 11-8-2016, tại phiên tòa sơ thẩm (do TAND huyện Dầu Tiếng xét xử), người đại diện cho cháu bé (bị hại) không đồng ý với quyết định truy tố này. Đại diện VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố.

HĐXX TAND huyện Dầu Tiếng cho rằng do giới hạn xét xử nên chỉ xử bị cáo tội dâm ô. Từ đó, tòa tuyên phạt bị cáo Hải ba năm sáu tháng tù về tội này.

Gã cha dượng hiếp dâm con của vợ bị 17 năm tù ảnh 1

Bị cáo Hải tại phiên tòa. 

Ngày 30-9-2016, TAND Tỉnh Bình Dương mở phiên xét xử phúc thẩm. Tại đây, đại diện VKS cho rằng bị cáo khai không trung thực, tất cả lời khai trong hồ sơ vụ án bị cáo đều khai nhiều lần thực hiện quan hệ tình dục với cháu NH. Qua xem xét toàn bộ hồ sơ, viện thấy rằng VKSND huyện Dầu Tiếng truy tố bị cáo Hải về tội dâm ô trẻ em là chưa đúng tội danh.

Tại phiên tòa, HĐXX xét hỏi về những lời khai nhận thực hiện hành vi giao cấu với cháu NH thì bị cáo trả lời quanh co, chối bỏ tất cả. Tòa cho rằng những lời khai của bị cáo mâu thuẫn. Vì vậy, HĐXX quyết định tuyên hủy bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.

Mức án thích đáng đối với gã cha dượng

Trong quá trình điều tra lại lần hai, VKSND huyện Dầu Tiếng nhận thấy bị cáo Hải có hành vi hiếp dâm nên yêu cầu chuyển hồ sơ cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Dương điều tra theo thẩm quyền.

Trong quá trình điều tra, Hải đã khai nhận nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm và dâm ô con gái riêng của vợ. Vì vậy. VKSND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định truy tố Hải với hai tội hiếp dâm và dâm ô trẻ em.

Ngày 13-3, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần hai. Trong buổi xét xử bị cáo Hải vẫn quanh co chối tội. Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo thể hiện qua hồ sơ và lời khai tại tòa đã rõ.

Sau một tuần nghị án kéo dài, sáng nay, 19-3, Tòa đã tuyên bị cáo Hải mức án 13 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em và 4 năm tù về tội dâm ô. Tổng hợp hình phạt chung cả hai tội mà bị cáo Hải phải chịu là 17 năm tù.

Sau phiên tòa, bà nội cháu NH cho biết sau 3 năm vụ án cũng kết thúc với một bản án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. “Trước kia tòa án huyện Dầu Tiếng tuyên một bản án không đúng, bỏ lọt tội cho bị cáo nên khiến gia đình tôi bức xúc. Nhưng hôm nay thì gia đình chúng tôi cũng nhẹ nhõm phần nào và mong rằng tất cả khép lại để cháu tôi ổn định tinh thần cho cuộc sống tương lai phía trước…”, bà nội bé NH nói.

Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

(PLO)- Ngày 31-5, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) mở lại phiên sơ thẩm vụ án dân sự liên quan đến hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. HĐXX quyết định không chấp nhận yêu cầu của phía nguyên đơn và tuyên hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện.
Trang Nemo vắng mặt, tòa hoãn xử

Trang Nemo vắng mặt, tòa hoãn xử

(PLO)- Luật sư cho biết bị cáo Trang Nemo vắng mặt tại phiên xử do phải nhập viện tối qua, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.
Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

(PLO)- TAND quận 1 đang mở phiên xét xử sơ thẩm Nguyễn Xuân Hương Trang (thường gọi là Trang Nemo, chủ cửa hàng Trang Nemo) và 3 đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng.