Gần 36.000 lượt du khách đến Đà Nẵng dịp Tết 2022

Ngày 7-2, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các sở, ngành và các đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch đã tổ chức các sự kiện, sản phẩm dịch vụ để phục vụ du khách đến tham quan, du lịch.

Tổng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 ước đạt 35.939 lượt, tăng 16,71% so với 2021.

Số khách này chủ yếu là khách nội địa (trong đó khách lưu trú: 25.500 lượt) tập trung tại các khu nghỉ dưỡng ven biển và tham quan các khu, điểm du lịch như: khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Công viên nước Mikazuki, bán đảo Sơn Trà…

Gần 36.000 lượt du khách đến Đà Nẵng dịp Tết 2022 ảnh 1

Những du khách đến Đà Nẵng dịp Tết. Ảnh: SDL.

Dịp đầu năm 2022 các đơn vị tổ chức đón các đoàn khách tham dự sự kiện, hội nghị, tri ân, khách đi công tác ngắn ngày. Các đơn vị lữ hành chủ yếu xây dựng các tour nội vùng (nội thành Đà Nẵng và giữa Đà Nẵng – Quảng Nam, Đà Nẵng – Huế – Quảng Nam), bao gồm các tour ngắn ngày, đi về trong ngày, staycation tại các khách sạn, resort 5 sao có giá tốt và đang mở cửa tại Đà Nẵng, Hội An,...

Tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán (09 ngày từ ngày 29/1-6/2/2022) có khoảng 404 chuyến.

Dịp đầu năm một số cơ sở lưu trú du lịch đã chủ động tổ chức các dịch vụ hội nghị, phòng họp, hội trường, dịch vụ tiệc, giảm giá phòng lưu trú từ 30-50%, giảm giá dịch vụ, tổ chức các gói staycation để thu hút khách.

Một số khách sạn 4 - 5 sao và tương đương có tổ chức các chương trình đặc biệt trong dịp Tết Âm lịch để thu hút khách. Khách lưu trú tại Đà Nẵng đa số là khách đi lẻ và đặt phòng cận ngày, tập trung cao điểm từ mồng 2 đến mồng 5 Tết, chủ yếu tập trung ở một số khách sạn 4-5 sao ven biển.

Ưu đãi trọn gói kỳ nghỉ tại siêu quần thể Phú Quốc United Center chỉ từ 3,2 triệu đồng

Ưu đãi trọn gói kỳ nghỉ tại siêu quần thể Phú Quốc United Center chỉ từ 3,2 triệu đồng

(PLO)- Nghỉ dưỡng đẳng cấp tại các resort 5 sao của Vinpearl trên đảo ngọc Phú Quốc trong mùa đẹp nhất năm, giải trí tưng bừng tại VinWonders và cháy hết mình trong đêm nhạc EDM tầm cỡ thế giới tại Grand World Phú Quốc… với chi phí chỉ từ 3,2 triệu đồng/người cho combo 3 ngày 2 đêm cùng vé máy bay khứ hồi.