Gerrard xúc động nói lời chia tay Liverpool

Ngày hôm nay, CLB Liverpool đã chính thức thông báo sẽ về sự ra đi của Gerrard sau khi mùa giải này kết thúc. Trên trang Twitter, The Kop viết: “Liverpool xác nhận sẽ chia tay Gerrard sau khi mùa giải 2014/15 kết thúc”.

Gerrard nói lời chia tay Liverpool
Gerrard nói lời chia tay Liverpool.

Ngay sau đó, Gerrard đã nói lời chia tay CLB. Trên trang web chính thức của Liverpool, đội tưởng nói: “Đây là quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi. Trong thời gian qua, tôi và gia đình đã phải suy nghĩ rất nhiều.

Tôi quyết định thông báo thông tin này vì không muốn CLB cũng như HLV Brendan Rodgers bị phân tâm bởi những lời đồn đoán xung quanh tương lai của tôi. Liverpool là một phần lớn trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã gắn bó với The Kop trong nhiều năm qua, vì vậy, nói lời chia tay quả là việc vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, tôi cảm thấy điều đó vì lợi ích của nhiều bên liên quan, gia đình tôi cũng như CLB Liverpool.

Tôi sẽ tiếp tục cống hiến cho Liverpool và không thể nói bất kỳ điều gì về điểm đến trong tương lai. Tôi chỉ muốn nói rằng chắc chắn tôi sẽ không gia nhập đội bóng đối địch với Liverpool. Đó là điều tôi chưa từng bao giờ nghĩ tới.

Quyết định của tôi hoàn toàn dựa trên mong muốn được trải nghiệm cái gì đó mới mẻ trong sự nghiệp và cuộc sống. Tôi chắc chắn rằng mình không hề hối tiếc vì những gì đã qua trong sự nghiệp.

Tôi muốn cảm ơn HLV Brendan Rodgers, chủ sở hữu và những người liên quan tới CLB đã để tôi ra đi trong điều kiện tuyệt vời nhất. Tôi cũng cảm ơn những đồng đội và nhân viên ở CLB đã giúp đỡ và ủng hộ tôi.

Đây là nơi đặc biệt đối với tôi. Tôi luôn mong một ngày nào đó sẽ được quay trở lại để phục vụ cho Liverpool thêm một lần nữa, với tất cả khả năng của mình. Từ nay cho tới cuối mùa giải, tôi hứa sẽ cố gắng cháy hết mình trong mọi trận đấu giúp CLB giành chiến thắng.

Thông điệp cuối cùng tôi muốn gửi tới những CĐV, những người đã làm nên CLB Liverpool vĩ đại nhất thế giới. Được đại diện cho CĐV trong vai trò cầu thủ, đội trưởng của Liverpool là đặc ân lớn đối với tôi”.

Gerrard bắt đầu được đôn lên đội 1 từ năm 1998 và anh bắt đầu đeo băng thủ quân của Liverpool từ năm 2003. Tới nay, tiền vệ này đã ra sân 697 trận trên mọi đấu trường và ghi được 180 bàn thắng.

Cầu thủ này cũng khá nhiều danh hiệu cao quý cùng CLB như Champions League (2004/05), UEFA Cup (2000/01), 2 FA Cup (2000/01, 2005/06), 3 League Cup (2000/01, 2002/03, 2011/12). Tuy nhiên, anh vẫn chưa thể giành chức vô địch Premier League nào, đó là thiếu xót lớn nhất trong sự nghiệp của Gerrard.

Theo H.Long (Dân trí /Daily Mail)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm