Giả cán bộ ngân hàng lừa gần 29 tỷ đồng

Giả cán bộ ngân hàng lừa gần 29 tỷ đồng ảnh 1

Hương bị bắt vào giữa tháng 6/2011. Ảnh: Thiên Phước

Ngày 29/5, Công an TP Cần Thơ đã chuyển hồ sơ vụ án, đề nghị VKS cùng cấp truy tố Đặng Thị Long Hương (30 tuổi) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, hơn một năm trước Hương là cộng tác viên chăm sóc khách hàng của một ngân hàng thương mại cổ phần ở Cần Thơ. Hương lấy mác “cán bộ ngân hàng” để huy động vốn của nhiều người với lãi suất mỗi ngày 0,8-1%, nhưng mất khả năng chi trả. Tổng cộng, hơn 20 nạn nhân bị Hương chiếm đoạt gần 29 tỷ đồng.

Trước khi bị bắt vào giữa tháng 6/2011, dù đang trốn nợ nhưng Hương đã nhờ giám đốc một doanh nghiệp làm giả hợp đồng góp vốn trên 15 tỷ đồng để lừa thêm vài nạn nhân khác.

Theo Thiên Phước (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.