Giả giấy tờ, người giúp việc trộm hơn 800 triệu đồng

Công an huyện Trảng Bàng vừa tiến hành trao trả số tiền hơn 800 triệu đồng cho gia đình anh Lê Văn Hưởng, ngụ ấp Cầu Xe, xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh.

Sáng 13-6-2014, CA huyện Trảng Bàng, Tây Ninh nhận được tin báo nhà của ông Hưởng bị mất trộm số tiền rất lớn. Ban lãnh đạo CA huyện Trảng Bàng đã huy động lực lượng xuống hiện trường để điều tra xác minh và nhận định, nhiều khả năng người giúp việc cho gia đình ông Hưởng chính là thủ phạm lấy trộm số tiền trên.

  • Giả giấy tờ, người giúp việc trộm hơn 800 triệu đồng

    Công an Trảng Bàng trao số tiền bị mất trộm cho gia đình bị hại.

Hành trình truy tìm người giúp việc này gặp rất nhiều khó khăn, vì người này sử dụng giấy tờ giả để đi xin việc. Nhưng với quyết tâm phá án, sau 15 ngày vất vả, truy tìm ở nhiều tỉnh, thành, đến ngày 28-6, CA huyện Trảng Bàng đã tìm ra đối tượng khi người này đang chuẩn bị lên tàu về quê.

Khám xét hành lý của đối tượng, CA thu giữ 442 triệu đồng, 1 ĐTDĐ Iphone 5, 1 ĐTDĐ Nokia Lumia 520, 1 ĐTDĐ Samsung, 1 máy ảnh Canon, 1 Ipad, 1 thẻ ATM, 6 vòng xi men, 3 nhẫn, 1 sợi dây chuyền, 1 vòng đeo tay, một số hóa đơn mua bán vàng và một số tài sản khác trị giá hơn 10 triệu đồng. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, đối tượng đành cúi đầu nhận tội.

Đối tượng khai tên Đoàn Thị Cúc ( SN 1976), ngụ xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Vài năm trước đây, Cúc rời Quảng Ngãi vào thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp với nghề làm tóc. Thời gian gần đây, Cúc bỏ nghề và xin đi giúp việc nhà. Trước khi đi xin việc, Cúc đã làm giả các loại giấy tờ tuỳ thân với mục đích trộm tài sản của chủ nhà mà không bị phát hiện.

Với kế hoạch trên, Cúc đã đến Trung tâm giới thiệu việc làm Huỳnh Nga ở An Sương, thành phố Hồ Chí Minh để xin việc, và được trung tâm này giới thiệu cho gia đình anh Hưởng. Trong lúc vệ sinh nhà cửa, thấy cửa tủ quần áo trong nhà anh Hưởng không khóa, người nhà đi vắng, chỉ còn anh Hưởng bận mua bán ở nhà trên nên Cúc đã lục tủ và tìm thấy số tiền 880 triệu đồng.

Lấy trộm được số tiền lớn, Cúc bỏ trốn qua thị xã Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương. Tại đây, Cúc đã dùng số tiền trên đi sắm vàng, điện thoại, quần áo và các vật dụng khác.

Sau nhiều ngày lẩn trốn ở Bình Dương, Cúc quay về thành phố Hồ Chí Minh nhờ người khác cất giữ 400 triệu đồng. Trưa 28-6, Cúc ra ga tàu để về quê thì bị lực lượng CA bắt giữ.

CA huyện Trảng Bàng đã thu hồi toàn bộ 842 triệu đồng tiền mặt và nhiều loại tài sản khác trả lại cho gia đình anh Lê Văn Hưởng. Nhận lại được tài sản, gia đình anh Hưởng rất vui mừng, cảm ơn sự tận tâm, đầy trách nhiệm của CA huyện Trảng Bàng đã truy bắt được đối tượng, thu hồi tài sản cho gia đình.

Theo Nhất Minh- Huyền Trang (Tây Ninh Online)
Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

(PLO)-Lợi dụng người đi đường lơ là, Xên điều khiển xe mô tô áp sát cướp túi xách, bên trong có tiền, vàng và điện thoại rồi bỏ trốn.