Gia hạn điều tra vụ thành viên đoàn cưỡng chế lấy tài sản của dân ở Thủ Đức

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã gia hạn điều tra vụ thành viên đoàn cưỡng chế nhà không phép phường Hiệp Bình Chánh lấy tài sản của người dân.

Đến ngày 14-8, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM vẫn đang đẩy mạnh điều tra mở rộng vụ việc thành viên đoàn cưỡng chế nhà không phép phường Hiệp Bình Chánh lấy tài sản người dân để xử lý theo quy định pháp luật.

Công an TP Thủ Đức đã ra gia hạn điều tra vụ việc này đến ngày 2-10. Đồng thời công an cũng yêu cầu UBND phường Hiệp Bình Chánh phải cung cấp những thông tin liên quan đến vụ việc trước ngày 26-8.

Gia hạn điều tra vụ thành viên đoàn cưỡng chế lấy tài sản của dân ở Thủ Đức ảnh 1

Nhà chị C bị tháo dỡ do xây không phép, nơi xảy ra mất tài sản. Ảnh: TS

Trước đó, Công an TP Thủ Đức đã thông báo kết quả định giá số tài sản bị các thành viên đoàn cưỡng chế lấy khi cưỡng chế nhà không phép của gia đình ông MVĐ, chị HTBC (phường Hiệp Bình Chánh) là 29.430.667 đồng.

Các tài sản gồm hai chai rượu, một laptop, một máy tính bảng đã qua sử dụng, bốn điện thoại di động, năm đồng hồ đeo tay, một mắt kính, hai chiếc nhẫn, hai bông tai.

Hội đồng giám định đã từ chối giám định một túi màu vàng và một đôi bông tai bằng vàng 18k có trọng lượng 0,5 chỉ đã qua sử dụng do không thể hiện thông tin đầy đủ để thu thập, khảo sát giá.

Như PLO đã phản ánh, ngày 17-5, đoàn cưỡng chế công trình vi phạm của UBND phường Hiệp Bình Chánh cắt khoá, tháo dỡ nhà xây không phép của gia đình chị HTBC tại KP7. Đến sáng hôm sau, chị C đi tìm quần áo cho con đi học thì phát hiện nhiều đồng hồ, nhẫn và một số tài sản khác bị mất.

Gia hạn điều tra vụ thành viên đoàn cưỡng chế lấy tài sản của dân ở Thủ Đức ảnh 2

Các tài sản bị thành viên đoàn cưỡng chế lấy của gia đình chị C. Ảnh: TS

Chị C thông báo cho lực lượng chức năng thì được trả lại từng món đồ gồm: nhẫn, đồng hồ, mắt kính… Một số tài sản khác chưa được tìm thấy.

Công an TP Thủ Đức sau đó cũng đã phối hợp cùng Công an phường Hiệp Bình Chánh vào cuộc xác minh và xác định năm thành viên trong đoàn cưỡng chế đã lấy tài sản của gia đình chị C.

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, cũng thông tin, năm thành viên lấy tài sản của người dân là lao động tự do được UBND phường Hiệp Bình Chánh thuê để thực hiện tháo dỡ công trình không phép trên địa bàn.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Dù Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT, các cơ quan trực thuộc bộ kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc, tập trung kiểm soát các phương tiện vận tải ngay từ nơi bốc xếp hàng hóa, vật liệu nhưng các kho cảng, công ty vẫn vô tư bốc xếp hàng quá tải lên xe.