Gia hạn tạm đình chỉ viện phó VKS bị tố vòi tiền

Ngày 18-6, VKSND TP Hà Nội quyết định gia hạn thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Dũng (Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm) thêm 15 ngày, kể từ ngày 19-6.

Việc tạm đình chỉ công tác nói trên nhằm thanh tra, làm rõ một số phản ánh liên quan đến hoạt động công vụ của ông Dũng.

Trước đó, mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về trường hợp bà HTNT, bị cáo trong một vụ án cố ý gây thương tích mà VKSND quận Hoàn Kiếm thụ lý giải quyết.

Theo phản ánh, quá trình điều tra, ông Dũng gặp vợ chồng bà T. và hứa hẹn sẽ làm khách quan.

Sau đó ông Dũng đã có nhiều hành vi được cho là “vòi tiền” vợ chồng bày này bằng các khoản chi bồi dưỡng cho cơ quan điều tra, thanh toán cho thừa phát lại, giúp mua vé máy bay...

Tuy nhiên, bà T. sau đó vẫn bị truy tố, xét xử và bị tuyên phạt 28 tháng tù.

Liên quan đến vụ việc, ngày 4-6, VKSND TP Hà Nội cho biết cơ quan này quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Xuân Dũng.

Lãnh đạo VKSND TP Hà Nội khẳng định nếu quá trình xác minh mà xác định thông tin phản ánh là có căn cứ, cơ quan này sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.