Giả làm cán bộ để bán tài liệu về an toàn thực phẩm

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho hay Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn vừa phát đi thông báo về việc lợi dụng uy tín, danh nghĩa của cơ quan QLTT bán ấn phẩm, tài liệu.

Cụ thể, trong những ngày gần đây trên địa bàn huyện Đình Lập xuất hiện một số đối tượng gọi điện thoại đến các hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn với nội dung tự xưng công chức QLTT tỉnh Lạng Sơn, tổ chức tuyên truyền, tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm. Các đối tượng này đề nghị các hộ kinh doanh mua tài liệu về an toàn thực phẩm qua đường bưu điện. 

Trước vấn đề này, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn khẳng định không có chủ trương bán các loại tài liệu tuyên truyền dưới mọi hình thức cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh. Đồng thời khẳng định đây là việc lợi dụng uy tín, danh nghĩa của cơ quan QLTT nhằm lừa dối người kinh doanh để trục lợi bất hợp pháp.

Cục QLTT Lạng Sơn khuyến cáo các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn cần phòng ngừa; nếu phát hiện hiện tượng tiêu cực trên thì thông báo cho cơ quan QLTT theo số điện thoại: 02053.847512 hoặc 02053.874285.

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

(PLO)- Giữa "ma trận" của hàng loạt các nội dung về hướng dẫn ăn uống ra đời, bất chấp tính đúng sai cũng như các quy chuẩn về an toàn trên mạng xã hội. Điều này ảnh hưởng không ít tới sức khỏe người sử dụng internet, đặc biệt là giới trẻ.