Giá vàng đang tăng mạnh

 

Phiên giao dịch hôm nay (26-1), giá vàng thế giới chạm mốc 1.853 USD/ounce, tương đương 51 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá cao nhất trong 2 tháng qua.

Theo các chuyên gia, có 2 nhân tố chính đẩy giá vàng tăng tốc. Đó là những lo ngại về địa chính trị đối với Ukraine đã thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới những nơi trú ẩn an toàn. Và cuộc họp sắp đến của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) quyết định về việc tăng lãi suất.

Ông Bob Haberkorn, chuyên gia phân tích Quỹ RJO Futures nhìn nhận, vàng đang hoạt động như một tài sản an toàn trước khi có quyết định cuối cùng về chính sách tiền tệ của FED. Sau đó, vàng sẽ tiếp tục vận hành dưới tác động của kinh tế vĩ mô, lãi suất và sức mạnh đồng USD.

Theo bà Suki Cooper, chuyên gia vàng Ngân hàng Standard Chartered, giá vàng hiện đang cao vì đầu cơ. Nhưng khi lãi suất thực tế tăng cao hơn, giá vàng vẫn có thể quay đầu.

Giá vàng trong nước hiện giao dịch 62,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán. Như vậy, chênh lệch giá quốc tế và trong nước là 11,55 triệu đồng.

Theo Tổng hợp
Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

(PLO)- Việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia có ý nghĩa hết sức tích cực, tạo hiệu ứng lan toả cho toàn bộ nền kinh tế, góp phần nâng cao uy tín của quốc gia, gia tăng niềm tin với nhà đầu tư quốc tế.