Giải cứu nam thanh niên leo lên nóc nhà có ý định tự tử

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nam thanh niên trèo lên nóc nhà của gia đình và có ý định tự tử.

Chiều 7-12, Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phối hợp với phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Đắk Lắk giải cứu thành công một nam thanh niên sau hơn bảy giờ leo lên nóc nhà cao tầng có ý định tự tử.

Giải cứu nam thanh niên leo lên nóc nhà có ý định tự tử ảnh 1

Nam thanh niên trên nóc nhà. Ảnh: CN

Sáng cùng ngày, Công an thị xã Buôn Hồ nhận được tin báo của người dân về việc nam thanh niên tên T (25 tuổi, ngụ phường An Bình) leo lên nóc nhà hai tầng của gia đình (cao từ 20 đến 25m) có ý định tự tử.

Tiếp nhận thông tin tin, lãnh đạo Công an thị xã Buôn Hồ đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Đắk Lắk triển khai các phương án giải cứu nam thanh niên.

Giải cứu nam thanh niên leo lên nóc nhà có ý định tự tử ảnh 2

Hiện trường nam thanh niên trèo lên nóc nhà. Ảnh: ĐS

Tại hiện trường, người thân và lực lượng chức năng liên tục vận động, khuyên nhủ anh T xuống nhưng bất thành.

Quá trình Công an tiếp cận để đưa anh T xuống cũng gặp rất nhiều khó khăn, vì mái nhà có độ dốc cao, trời mưa trơn trượt, khi lực lượng đến gần thì anh T liên tục la hét, hoảng loạn, đe doạ sẽ nhảy xuống đất.

Giải cứu nam thanh niên leo lên nóc nhà có ý định tự tử ảnh 3

Phương tiện lực lượng công an đến giải cứu nam thanh niên. Ảnh: CN

Với quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho anh T, trên 30 cán bộ chiến sĩ của hai đơn vị cùng nhiều phương án giải cứu đã được huy động, triển khai.

Đến khoảng 12 giờ 30 phút, lực lượng Công an đã dùng xe nâng, tiếp cận, khống chế và đưa được anh T xuống an toàn bàn giao cho gia đình.

Được biết, những ngày qua, anh T có biểu hiện trầm cảm và có những hành động trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.