Giải futsal HDBank vô địch Đông Nam Á 2019

Dù thầy trò HLV Miguel Rodrigo vắng mặt ở trận chung kết nhưng giải futsal HDBank vô địch Đông Nam Á 2019 vẫn rất thành công và xen lẫn tự hào khi Việt Nam (VN) một lần nữa chứng tỏ năng lực tổ chức tốt của mình với bạn bè quốc tế...

Thương hiệu giải cờ vua quốc tế HDBank

Đến lúc này khi nói đến cờ vua, phần lớn dân trong nghề đều nhắc đến giải cờ vua quốc tế HDBank với sự háo hức, tự hào bên cạnh các đại kiện tướng Lê Quang Liêm, Trường Sơn, Anh Khôi - những người đã mang môn thể thao trí tuệ của VN ra với thế giới.

Không thể không tự hào bởi giải cờ vua quốc tế HDBank giờ thực sự là thương hiệu lớn mà thể thao VN giới thiệu và chứng tỏ được năng lực tổ chức với bạn bè quốc tế.

Giải futsal HDBank vô địch Đông Nam Á 2019 ảnh 1Tuyển VN đạt hạng ba, hoàn thành mục tiêu đề ra là đoạt vé dự giải vô địch châu Á 2020.

Cứ nhìn vào con số các kỳ thủ đẳng cấp tăng theo từng mùa giải, số quốc gia tham dự cho đến tiền thưởng và quan trọng hơn là năng lực tổ chức giải đấu vô cùng chuyên nghiệp của HDBank là đủ để tự hào.

Và thực tế, vào lúc này giải cờ vua quốc tế HDBank được đánh giá là một giải đấu quan trọng nằm trong hệ thống các giải của Liên đoàn Cờ VN, châu Á, được FIDE quan tâm theo dõi, cổ vũ.

Người hâm mộ, các kỳ thủ cũng nói đến giải cờ vua quốc tế HDBank như một sân chơi lớn để dõi theo và hồi hộp trong từng nước đi của các siêu đại kiện tướng, đại kiện tướng quốc tế có mặt.

Cả chín lần tổ chức đã qua, giải cờ vua HDBank luôn cho thấy sự trưởng thành của công tác tổ chức, quy mô của giải đấu, để như đã nói thương hiệu Tổ quốc cũng vì thế mà bay xa khiến chúng ta - những người con đất Việt có thể tự hào.

Dấu ấn của giải futsal HDBank

Sau nhiều năm điều kiện chưa cho phép hoặc vì nhiều lý do khác VN đã không thể đứng ra đăng cai tổ chức giải futsal Đông Nam Á khiến người hâm mộ môn thể thao này khá tiếc nuối.

Giải futsal HDBank vô địch Đông Nam Á 2019 ảnh 2Tuyển Thái Lan đè bẹp Indonesia 5-0 tại chung kết giải futsal HDBank Đông Nam Á, đăng quang ngôi vô địch lần thứ 15.

Phải bảy năm sau kể từ lần đăng cai gần nhất, giải đấu lớn nhất khu vực mới trở lại với VN khi HDBank với vai nhà tài trợ kim cương để cùng VFF, VOV... tổ chức giải futsal vô địch Đông Nam Á 2017.

Ở giải đấu đó, dù thành tích của đội nhà chưa làm vui lòng người hâm mộ, song người hâm mộ futsal đã thực sự ấn tượng với lần tổ chức này khi khác xa so với hai lần mà VN đứng ra đăng cai trước đó.

Quy mô tổ chức ấn tượng hơn thì đã đành, điều mà người hâm mộ, các đội cảm thấy hài lòng nhất vẫn nằm ở sự chuyên nghiệp khi công tác truyền thông bên lề cho tới điều kiện thi đấu, theo dõi các trận đấu... đã được nhà tài trợ HDBank ưu tiên tối đa để giải thành công ngoài mong đợi.

Có kinh nghiệm tổ chức giải cờ vua quốc tế HDBank, rồi lần đầu với giải diễn ra năm 2017... đến lần thứ hai đăng cai giải futsal HDBank vô địch Đông Nam Á 2019 mọi thứ hoàn hảo và thành công hơn rất nhiều để các đội bóng tham dự thi đấu thăng hoa nhất.

Các trận đấu có chuyên môn cao và đặc biệt sôi động nhất là khi tuyển VN ra sân đã khiến các quan chức AFF nức lòng. Thậm chí, rất nhiều trận đấu BTC giải buộc phải đóng cửa sớm hơn vì sợ vỡ sân, hay như dù được công bố miễn phí nhưng cũng đã có cả phe vé, một điều hiếm thấy ở một giải futsal.

Hai mùa giải đứng ra phối hợp tổ chức giải đấu futsal quan trọng nhất Đông Nam Á, HDBank một lần nữa chứng tỏ là nhà tài trợ “mát tay”.

Và giờ khi nhắc đến futsal từ trong nước đến giải Đông Nam Á, chắc chắn thương hiệu HDBank cũng nhận được sự mến mộ vì những gì mà ngân hàng này đóng góp vài năm qua trong việc đưa VN ra với bạn bè quốc tế thông qua các giải thể thao mà mình ngân hàng này tài trợ.

Malaysia “chọn” đá với Việt Nam

Malaysia “chọn” đá với Việt Nam

(PLO)- Malaysia có đầy đủ cơ hội để đẩy Thái Lan vào thế bất lợi đá với chủ nhà Việt Nam ở bán kết nhưng họ thực sự không ngờ Campuchia thật ngoan cường dạy họ một bài học.