Giải mã đối thủ Pakistan của Olympic Việt Nam

Olympic Pakistan có nét giống đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019, tức Afghanistan. Cầu thủ của họ có thể hình, sức mạnh, cao to, không ngại va chạm.

Giải mã đối thủ Pakistan của Olympic Việt Nam ảnh 1

HLV Jose Antonio Nogueira vừa nắm đội trong năm 2018

Pakistan là một quốc gia vùng trung Á, nơi bóng chày mới là môn thể thao “quốc hồn, quốc túy”. Bóng chày Pakistan từng vô địch World Cup 1992. Người hùng của đội tuyển bóng chày Pakistan vừa đắc cử Thủ tướng Pakistan, ông Imran Khan.

Giải mã đối thủ Pakistan của Olympic Việt Nam ảnh 2

"Thương hiệu" của ông Jose là đến từ Brazil

Với bóng đá thì họ không mạnh. Trong thành phần Olympic Pakistan dự Asiad 18 có nhiều cầu thủ đang chơi ở giải hạng ba Đan Mạch. Điều này cũng giống như Afghanistan, những cầu thủ trẻ, những tài năng trẻ được các chương trình trợ giúp tài chính của FIFA đưa sang các nước Bắc Âu học bóng đá, khi có giải trong nước thì họ trở về thi đấu.

Giải mã đối thủ Pakistan của Olympic Việt Nam ảnh 3

Thể hình cao to của Olympic Pakistan

Yếu tố quan trọng khác cũng cần phải nhắc đến đó là HLV trưởng của Olympic Pakistan, HLV Jose Antonio Nogueira, người Brazil, vị này từng đi làm việc ở Nhật và tại Brazil trải qua nhiều CLB rất mạnh.

Chuẩn bị cho Asiad 18, Olympic Pakistan có 4 trận giao hữu thắng 2, hòa 1 và thua 1. Riêng ngôi sao của đội này là Kaleemulh Khan thì không thể đến với Asiad 18 vì đang bận việc làm thủ tục chuyển đến thi đấu cho một CLB Thổ Nhĩ Kỳ.

Có thể khẳng định rằng, đây là một đội không hay nhưng sẽ gây khó khăn cho Olympic Việt Nam như kiểu Afghanistan vậy. Họ cũng ít chơi cùng nhau, bên cạnh đó bóng đá cũng không phải là môn thể thao vua ở đất nước này.

Một chiến thắng cho Olympic Việt Nam là điều chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ tới.

Ông Park cho quân đá kiểu gì với Singapore?

Ông Park cho quân đá kiểu gì với Singapore?

(PLO)- Ngày 21-9, đội tuyển Việt Nam sẽ đụng độ Singapore ở giải đấu giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022 và đây cũng là đối thủ chính của HLV Park Hang-seo tại đấu trường AFF Cup vào cuối năm nay.