Giải pháp giúp du lịch Cát Bà hết phát triển manh mún

Ngày 14-5, tại xã Đồng Bài huyện Cát Hải, TP Hải Phòng và Tập đoàn Sun Group khởi công giai đoạn 1 Quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Cát Bà- hạng mục nhà ga, sân đỗ, bãi đỗ xe. Hệ thống hạng mục trên nằm trong chuỗi dự án phát triển Khu du lịch sinh thái, không có khí thải carbon đầu tiên của Việt Nam.

Quần thể dự án sẽ góp phần hiện thực hóa Chiến lược phát triển ngành du lịch giai đoạn từ nay đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của TP Hải Phòng: Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị.

Đây là bước hiện thực hóa Biên bản ghi nhớ triển khai Quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Cát Bà được UBND TP Hải Phòng và Tập đoàn Sun Group ký kết tại Hội nghị xúc tiến đầu tư TP Hải Phòng ngày 19-9, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương. Giai đoạn 1 của Quần thể dự án có tổng số vốn đầu tư khoảng 5.000 tỉ đồng.

hứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cùng Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng và các lãnh đạo của Hải Phòng làm thủ tục khởi công

Theo ý tưởng quy hoạch, các hạng mục sẽ được tập trung phát triển là: hạ tầng du lịch tại đảo Cát Hải và Cát Bà với các hạng mục ngầm hóa hệ thống điện; xây dựng Khu xử lý nước thải, rác thải; đầu tư hệ thống xe điện thân thiện với môi trường…

Cùng với hạ tầng, một số các hạng mục phục vụ cho phát triển du lịch khác cũng sẽ được triển khai như: Bãi tắm cộng đồng miễn phí cho người dân và du khách, Khu công viên giải trí và công viên nước, Khu du lịch Cát Ông và Đảo Khỉ và một số hạng mục khác.

Lần đầu tiên Cát Bà được quy hoạch tổng thể, do đơn vị tư vấn quy hoạch nổi tiếng thế giới WATG (Hoa Kỳ) thực hiện. Cát Bà được định vị là một đảo du lịch sinh thái, thông minh với những khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt, các vùng được bảo vệ, vùng đệm và những vùng được phép phát triển bám theo hệ thống giao thông sẵn có và khu dân cư hiện thời.

Dự án cùng với dự án cầu Tân Vũ - Lạch Huyện (cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á) sẽ mở ra rất nhiều cơ hội phát triển bền vững cho Hải Phòng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.