Giải quyết cuộc tranh luận giữa Ronaldo và Messi bằng câu chuyện thẳng thắn

(PLO)- Cựu ngôi sao Chelsea John Obi Mikel giải quyết cuộc tranh luận giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi bằng câu chuyện thẳng thắn từ những ngày anh còn thi đấu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó là dòng tít được chia sẻ trong bài viết của tờ Sun Sports (Anh) hôm nay 18-11. John Obi Mikel dường như đã giải quyết xong cuộc tranh luận về Cristiano Ronaldo và Lionel Messi một lần và mãi mãi, dù anh nói không so sánh hai siêu sao này, Sun Sports viết.

Messi gần đây đã giành được danh hiệu Quả bóng Vàng lần thứ 8. Nhưng vào cuối những năm 2000 và đầu năm 2010, Messi và Ronaldo là hai cầu thủ thống trị làng bóng đá thế giới. Bây giờ, cựu ngôi sao của Chelsea John Obi Mikel bình luận rằng "không có sự so sánh" nào giữa hai người khi đối đầu với họ trên sân. Nói chuyện với huyền thoại Manchester United Rio Ferdinand, John Obi Mikel đã tiết lộ cách Chelsea thay đổi chiến thuật để đối phó với cặp đôi này.

messi-ronaldo.png
John Obi Mikel từng đối đầu với cả Cristiano Ronaldo lẫn Lionel Messi trong sự nghiệp thi đấu của mình. ẢNH: SUN SPORTS

John Obi Mikel cho biết: "Khi chúng tôi (Chelsea) thi đấu với Manchester United khi Cristiano Ronaldo ở đó, chúng tôi biết Ash (Ashley Cole) có thể đối phó với Ronaldo. Ashley Cole có khả năng đối phó với Cristiano Ronaldo.

Nhưng mỗi lần gặp Barcelona, ​​chúa ơi, cả tuần tập luyện đều là về Lionel Messi. Chúng tôi phải có hai ba cầu thủ theo kèm Messi, bạn không thể phòng thủ một chọi một trước Messi. Điều đó là không thể. Bạn sẽ chết.

Và cách họ (Barcelona) chơi, cách họ luân chuyển bóng với mục đích duy nhất là đưa bóng cho Lionel Messi và xem những gì anh ấy có thể làm. Tôi biết tất cả chúng ta đều nói về cách Messi di chuyển trên sân, nhưng đó chỉ là để tìm khoảng trống. Một khi quả bóng đến chân Lionel Messi, mọi người đều di chuyển và chạy, thật khó để đối phó”.

ronaldo-manchester-united.png
John Obi Mikel nói rằng, Chelsea chỉ cử 1 người kèm Ronaldo, đó là hậu vệ trái Cole. ẢNH: GETTY

John Obi Mikel nói tiếp: “Cách Lionel Messi chạm bóng, cách anh ấy chuyền bóng. Tôi biết có sự so sánh, nhưng tôi đã thi đấu với cả hai và Messi ở gần tôi khi chúng tôi thi đấu với họ. Nhưng đối với tôi, tôi sẽ không nói về những gì Cristiano Ronaldo đã làm, tôi thực sự không thấy có sự so sánh nào.

Tôi chỉ nghĩ Lionel Messi đến từ hành tinh khác. Tôi chỉ nghĩ anh ấy giỏi đến thế. Kế hoạch của trận đấu chỉ là “đá văng” Lionel Messi, vì chúng tôi không thể lấy bóng khỏi anh ấy hoặc đến đủ gần.

Nếu bạn nghĩ Lionel Messi ở đó, thì anh ấy đã biến mất. Bạn có thể xem các trận đấu của chúng tôi với Barcelona. JT (John Terry) tắc bóng, Frankie (Frank Lampard) tắc bóng, tôi tắc bóng, mọi người đều thực hiện tắc bóng. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể ngăn chặn Lionel Messi”.

lionel-messi.png
John Obi Mikel khẳng định Messi đến từ hành tinh khác và phải có 2,3 cầu thủ theo kèm. ẢNH: News Group Newspapers Ltd

Trong buổi nói chuyện với Rio Ferdinand, John Obi Mikel cũng chia sẻ về lần thứ hai cha của anh bị bắt cóc, ngay trước trận đấu lớn nhất cuộc đời của anh. John Obi Mikel, 36 tuổi, cũng tiết lộ việc Sir Alex Ferguson đã cố gắng "tẩy não" anh như thế nào sau khi anh vô tình ký hợp đồng với Manchester United. Đó là vụ chuyển nhượng khó tin, khi Mikel đã ký hợp đồng với Manchester United, nhưng cuối cùng anh lại sang Chelsea chơi bóng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm