Giải Vô địch U-15 nữ Đông Nam Á: Thái Lan vô địch

Chiều qua (20-5), giải vô địch U-15 nữ Đông Nam Á đã kết thúc tại Lào, ngôi vô địch không ngoài dự đoán đã thuộc về các cô gái Thái Lan.

Giải Vô địch U-15 nữ Đông Nam Á: Thái Lan vô địch ảnh 1

U-15 Thái Lan (trắng) dễ dàng đánh bại đối thủ Philippines

Bóng đá Thái Lan ở mọi cả hạng mục nam và nữ, kể cả các tuyến trẻ nhất đang khẳng định ngôi “vua” và “nữ hoàng” Đông Nam Á. Chiều qua trong trận chung kết họ đã đánh bại U-15 Philippines 6-2 để lên ngôi vô địch.

Giải Vô địch U-15 nữ Đông Nam Á: Thái Lan vô địch ảnh 2

Các cô gái Thái Lan nhẹ nhàng cũng có ngôi vô địch

Thái Lan vẫn thể hiện đẳng cấp vượt trội so với các đội còn lại. Riêng tuyến U-15 nữ Philippines đã cho thấy một thế lực có thể trở thành những đối thủ đáng gờm của bóng nữ Đông Nam Á trong tương lai.

Giải Vô địch U-15 nữ Đông Nam Á: Thái Lan vô địch ảnh 3

Trận tranh hạng 3, Myanmar (đỏ) đánh bại Campuchia 3-1.

Các cô gái Philippines có thể hình rất đẹp, những gương mặt như những… bé gái châu Âu (con lai), chơi bóng thanh thoát. Nhiều khả năng những năm tới bóng đá nữ Philippines sẽ là đối trọng của các tuyển lớn hơn so với bóng đá nữ Việt Nam.

Ở trận tranh hạng 3, U-15 Myanmar đã thắng U-15 Campuchia 3-1.

Giải này U-15 Việt Nam bị loại ngay sau vòng bảng khi thua Thái Lan 0-1, thua Myanmar 1-2 ngay hai  trận đầu, chỉ thắng được Lào và Malaysia.

Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

(PLO)- Hai bên đường cây rừng rợp bóng, thảng hoặc có vài con chim nhỏ cất tiếng hót vang, một con gõ kiến miệt mài tìm thức ăn phát âm thanh lộc cộc lộc cộc, một bạn cú trên cao tò mò nhìn xuống, oai vệ và bí ẩn...
Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

(PLO)- Nhà vô địch AFF Cup 2008 Huỳnh Quang Thanh, cựu thủ quân đội tuyển Việt Nam đã từng ấp ủ ý định mở lớp bóng đá từ rất lâu, sau khi anh giải nghệ và mãi đến cuối tuần qua mới thỏa mãn đam mê lớn với Học viện bóng đá Hàn Gia.
Chương Thị Kiều lên tuyển, Huỳnh Như không sang Bồ Đào Nha

Chương Thị Kiều lên tuyển, Huỳnh Như không sang Bồ Đào Nha

(PLO)- Nữ trung vệ thép của đội tuyển nữ Việt Nam tranh thủ những ngày nghỉ ít ỏi sau SEA Games 32 thăm thú bạn bè trước khi ra Hà Nội ngày 22-5 tập trung cùng đồng đội chuẩn bị cho chuyến huấn luyện ở Đức, Ba Lan, trong khi tiền đạo Huỳnh Như không sang lại Bồ Đào Nha.