Giám đốc công ty KingLand lừa bán dự án 'ma', chiếm đoạt hơn 14 tỉ đồng

(PLO)- Nguyễn Thị Thanh Hiếu biết rõ dự án KingLand Home City 5 không có thật nhưng vẫn tổ chức bán nền đất, giúp Trịnh Quốc Hưng chiếm đoạt hơn 14,3 tỉ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự kiến, từ ngày 6-12 đến ngày 11-12, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử đối với các bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hiếu (Giám đốc Công ty KingLand Chi nhánh Bình Dương) và Trịnh Quốc Hưng (Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty KingLand) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phiên tòa do thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm chủ tọa.

Cảnh sát đọc lệnh bắt Trịnh Quốc Hưng

Cảnh sát đọc lệnh bắt Trịnh Quốc Hưng. Ảnh: CACC

Nội dung vụ án thể hiện, năm 2020, Công an TP.HCM nhận được đơn của 56 người tố cáo Hưng và Hiếu có dấu hiệu lừa đảo thông qua việc giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất và góp vốn, thuộc dự án KingLand Home City 5 không có thật.

Qua xác minh, cơ quan điều tra xác định Công ty KingLand được thành lập tháng 8-2018. Từ tháng 12-2018 đến tháng 8-2019, công ty này đã mua các thửa đất với tổng diện tích hơn 45.000 m2 tại huyện Dầu Tiếng, Bình Dương.

Công ty KingLand giao cho các cổ đông góp vốn hoặc người nhà của các cổ đông đứng tên người sử dụng đất nhằm mục đích tách thành nhiều thửa nhỏ để xin chủ trương thành lập dự án khu nhà ở. Tuy nhiên, khi chưa lập thủ tục xin chủ trương phê duyệt dự án Khu nhà ở khu dân cư thì Trịnh Quốc Hưng đã thực hiện phân lô 4 thửa đất nêu trên và tự đặt tên là khu nhà ở Kingland Home City 5.

Sau đó, Hưng thành lập chi nhánh Công ty KingLand tại Bình Dương và giao cho Nguyễn Thị Thanh Hiếu làm đại diện theo pháp luật.

Hiếu và Hưng đã đưa thông tin gian dối là đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt dự án để thực hiện ký hợp đồng, thu tiền của khách hàng.

Trong khoảng thời gian từ khi thành lập đến tháng 01-2020, Công ty KingLand Bình Dương thông qua việc giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc dự án Khu nhà ở KingLand Home City 5 không có thật, thu của 56 khách hàng tổng số tiền hơn 15,4 tỉ đồng; đã trả lại hơn 1,1 tỉ đồng, còn hơn 14,3 tỉ đồng chưa hoàn trả.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM nhận định Nguyễn Thị Thanh Hiếu biết rõ dự án Kingland Home City 5 của Công ty KingLand là không có thật nhưng theo chỉ đạo của Trịnh Quốc Hưng, Hiếu vẫn tổ chức bán nền đất và thu tiền của 56 khách hàng tại Công ty KingLand - Chi nhánh Bình Dương, giúp cho Trịnh Quốc Hưng chiếm đoạt tổng số tiền hơn 14,3 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm