Giám đốc nổ súng dọa dân bị tạm giữ để điều tra

Liên quan vụ ông Bùi Đức Phương - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ an ninh Việt Nhật gí súng hù dọa một phụ nữ, ngày 7-12 cơ quan điều tra Công an quận Tân Bình, TP.HCM cho biết vẫn đang tạm giữ ông Phương để xác minh làm rõ một số vấn đề.
Giám đốc nổ súng dọa dân bị tạm giữ để điều tra ảnh 1

Ông Phương nổ súng dọa người đi đòi tiền. Ảnh cắt từ clip

Qua điều tra ban đầu, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an TP.HCM xác định khẩu súng ông Phương sử dụng là súng bắn đạn hơi cay, được cấp cho công ty bảo vệ mà ông Phương làm giám đốc. Thời hạn sử dụng đến năm 2021.

Bước đầu công an xác định ông Phương sử dụng súng sai và tứ ý sử dụng khi cơ quan chức năng chưa cho phép.
Cụ thể, năm 2015, PC64 Công an TP.HCM đã có Văn bản số 469/PC64-Đ4 gửi các công ty bảo vệ, yêu cầu súng công cụ hỗ trợ (loại súng bắn hơi cay, đạn cao su) phải niêm phong, cất giữ trong két sắt, bảo quản, không được mang ra sử dụng khi cơ quan chức năng chưa có văn bản hướng dẫn khác. Trước mắt PC64 chỉ cho phép các công ty bảo vệ sử dụng dùi cui điện, kim loại, cao su và găng tay bắt dao. Tuy nhiên, ông Phương đã mang ra sử dụng.
Đáng chú ý, chiều 6-12, qua kiểm tra trụ sở công ty và chiếc ô tô ông Phương sử dụng, công an phát hiện một thẻ chứng minh công an nhân dân có số hiệu, tên tuổi, hình ảnh, ông Phương (thẻ scan) với đơn vị công tác là Phòng Cảnh sát hình sự (PC45). Qua xác minh, Công an quận Tân Bình xác định thẻ ngành trên là giả và đang điều tra làm rõ mục đích ông Phương sử dụng thẻ công an giả vào mục đích gì.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.