Giám đốc Sở GTVT Hà Nội nói sẽ xử lý hàng rào chắn trên đường Nguyễn Xiển

(PLO)- Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết đã chỉ đạo xử lý dứt điểm hàng rào chắn gây ùn tắc giao thông tại đường Nguyễn Xiển vào cuối tuần này. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 16-11, bên lề cuộc tiếp xúc cử tri tại quận Thanh Xuân, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã thông tin nhanh về việc giải quyết các điểm ùn tắc giao thông trên địa bàn, trong đó có hàng rào chắn tại đường Nguyễn Xiển, điểm nóng ùn tắc giao thông tại Hà Nội những ngày qua.

Hàng rào phục vụ thi công trên đường Nguyễn Xiển gây ùn tắc giao thông. Ảnh: PHI HÙNG

Hàng rào phục vụ thi công trên đường Nguyễn Xiển gây ùn tắc giao thông. Ảnh: PHI HÙNG

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho hay ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, bản thân ông đã trực tiếp kiểm tra hiện trường và chỉ đạo các đơn vị liên quan có phương án xử lý.

“Sở đã làm việc với các quận huyện, đơn vị liên quan để thống nhất các giải pháp tháo gỡ. Thứ 6 tới đây liên ngành sẽ họp gút lại để báo cáo thành phố phương án xử lý” - Ông Thường nói và khẳng định đây là vấn đề bức xúc dân sinh nên sẽ được tập trung giải quyết nhanh, công bố thông tin công khai đến người dân.

Cũng theo ông Thường, ngoài giải quyết điểm nóng lô cốt, hàng rào chắn trên đường Nguyễn Xiển, cuối tuần qua bản thân ông cũng đã trực tiếp đi kiểm tra 35 điểm ùn tắc giao thông khác trên địa bàn TP. Tới đây, ngành giao thông Hà Nội sẽ tập trung xử lý từng điểm một.

Những ngày qua, hàng rào thi công dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Xá (thuộc gói thầu số 2 và số 4) gây ùn tắc giao thông trên đường Nguyễn Xiển và nhiều tuyến đường khác tại các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông…

Báo cáo với Sở GTVT Hà Nội, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp (đơn vị chủ đầu tư dự án) thừa nhận, liên danh nhà thầu không đủ năng lực về nhân sự, thiết bị, tài chính dẫn đến một loạt các nội dung, hạng mục thi công đang bị chậm trễ.

Ban Quản lý dự án đã có 12 văn bản nhắc nhở, cảnh báo, đôn đốc và yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. Tuy nhiên, nhà thầu vẫn cố tình chây ì, không thực hiện, tiến độ thi công chưa được cải thiện và rất đáng báo động, có nguy cơ phải kéo dài gói thầu.

Về phương án khắc phục ùn tắc trên đường Nguyễn Xiển, chủ đầu tư cho biết đã lập biên bản với nhà thầu và yêu cầu thu gọn rào, bảo đảm an toàn và tăng diện tích lưu thông, giảm ùn tắc giao thông.

Hiện, nhà thầu đang triển khai công tác xén hè, thu hẹp một phần rào chắn giúp giảm ùn tắc tại khu vực triển khai các giếng 13/2.3 đến 13/2.7 trên đường Nguyễn Xiển. Tuy nhiên, một số vị trí xén hè do vướng công trình ngầm tiện ích (đường điện, ống cấp nước, hộp kỹ thuật, cây xanh...) nên qua khảo sát sơ bộ, chiều rộng mặt đường còn lại chỉ đạt 5,7 m so với con số 7 m như yêu cầu của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.

Đối với các vị trí rào chắn trên đường Vũ Trọng Khánh, Ban Quản lý dự án đã báo cáo UBND TP Hà Nội và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản-JICA xem xét chấp thuận chủ trương cho phép bổ sung nhà thầu phụ để tăng cường năng lực thực hiện của nhà thầu số 4 theo đúng quy định tài trợ vốn ODA và pháp luật Việt Nam.

Hiện, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chấp thuận chủ trương và Ban đang chờ các ý kiến của JICA để đủ điều kiện triển khai các bước tiếp theo của gói thầu bảo đảm tiến độ của dự án.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm