Giáo phận Đà Nẵng tạm dừng Thánh lễ tập trung

Ngày 26-7, Đức Giám mục Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng, đã có thông báo gửi đến linh mục, tu sĩ, chủng sinh và cộng đoàn dân Chúa thuộc giáo phận Đà Nẵng về việc tạm dừng Thánh lễ tập trung.

Giáo phận Đà Nẵng tạm dừng Thánh lễ tập trung ảnh 1

Đức Giám mục Giuse Đặng Đức Ngân. Ảnh: GPĐN

Theo đó, Đức Giám mục Giuse Đặng Đức Ngân, nhấn mạnh đến việc cộng đồng đang đối diện với nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Vì thế, trong tinh thần sống đức tin và đức ái, cũng như để chung tay với thành phố ngăn ngừa và đẩy lùi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và sự sống của mọi người, Tòa giám mục Đà Nẵng đã thông báo một số hướng dẫn mục vụ.

Cụ thể, tạm dừng cử hành Thánh lễ có tập trung giáo dân (các ngày trong tuần và Chúa nhật), cũng như các sinh hoạt mục vụ tập trung đông người tại các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn TP. Đà Nẵng, từ 13 giờ hôm nay (26-7) cho đến khi có thông báo mới.

Giáo phận Đà Nẵng tạm dừng Thánh lễ tập trung ảnh 2

Thông báo không đón tiếp du khách của Nhà thờ Chính toà Đà Nẵng trên Facebook của giáo xứ. Ảnh: Facebook

Trong thời gian tạm dừng Thánh lễ, Ban Truyền thông Giáo phận cũng sẽ trực tuyến các Thánh lễ do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự, tại trang điện tử: giaophandanang.org vào 17 giờ ngày Chúa nhật hằng tuần và vào 17 giờ 15 phút các ngày trong tuần.

Với các trường hợp có người qua đời, các linh mục chỉ dâng Thánh lễ an táng tại nhà thờ giáo xứ, giáo họ với sự tham dự của một số ít thân nhân, họ hàng gần của người quá cố.

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.