Giết người vì bạn gái, kéo bạn cùng lãnh án

Đồng thời, hai bị cáo phải bồi thường cho người nhà nạn nhân 40 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi hai con nhở của nạn nhân cho đến tuổi trưởng thành.

Theo hồ sơ, khoảng 21 giờ 45 phút ngày 28-3-2013, Khánh cùng Hải và vài người bạn nữa đang ăn uống tại nhà Khánh. Lúc này, Cao Thanh Trúc, bạn gái Khánh, gọi điện đến báo tin bị Nguyễn Bảo Xuyên và Nguyễn Nguyên Phú Quý đánh. Nhóm của Khánh thủ sẵn một con dao, đến đầu đường 494, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP.HCM, gặp Quý để nói chuyện. Sau khi lời qua tiếng lại, nhóm Quý yêu cầu dẫn Trúc ra đối chất, tuy nhiên Trúc không tới được.

Giết người vì bạn gái, kéo bạn cùng lãnh án ảnh 1
 Hai bị cáo Khánh và Hải trước tòa

Đến khuya, Khánh quay lại tiệm internet Duy Linh thì gặp Tôn Thất Trọng Ái, người này tự nhận đàn anh của Quý và Trí, đang đi cùng Quý. Hai bên lại xảy ra xô xát, Ái xông đến dùng tay đánh Khánh. Khánh rút dao ra đâm một phát vào ngực Ái. Tuy nhiên, Ái và Quý vẫn tiếp tục xông tới  đánh nên Khánh bỏ chạy và được Hải dùng xe máy chạy tới chở đi.

Phát hiện Quý một mình đuổi theo, Khánh cho xe chạy chậm lại rồi Hải dùng dao đâm vào người Quý. Con dao gây án này về sau bị Hải phi tang, không thu hồi được.

Ái được đưa đến bệnh viện quận 9 cấp cứu nhưng đã tử vong. Quý bị thương nhẹ.

Chiều ngày 29-3-2013 Khánh ra đầu thú tại Công an xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Sau đó một ngày, Hải cũng đến Công an quận 9 đầu thú.

MỸ NGỌC