Gói thuốc nổ trong nhà nam thanh niên 21 tuổi

Theo thông tin ban đầu, tối 4-11, Công an phường Phước Long A, quận 9 tiến hành kiểm tra hành chính căn nhà tại 64/10, đường Tây Hòa, khu phố 4, phường Phước Long A do Mai Hữu Tài (21 tuổi, ngụ phường Phước Long A, quận 9) làm chủ.

Tuy nhiên vào thời điểm kiểm tra Tài không có nhà mà chỉ có ba người bạn đến chơi.

Gói thuốc nổ trong nhà nam thanh niên 21 tuổi ảnh 1

Nghi can Mai Hữu Tài  (ảnh công an cung cấp)

Qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện chiếc balô treo trên tường có một khối chất rắn hình hộp chữ nhật bọc trong lớp giấy nghi là thuốc nổ nên đã tạm giữ và giám định.

Qua giám định của Phòng Kỹ thuật Bộ Tư lệnh TP.HCM có kết luận tang vật nói trên là thỏi thuốc nổ TNT 200 g do Liên Xô (cũ) sản xuất và thuộc danh mục thuốc nổ do quân đội quản lý.

Hiện Công an quận 9, TP.HCM đã ra thông báo truy tìm nghi can Mai Hữu Tài để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép vật liệu nổ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.