HA Gia Lai không thể dự các giải châu Á 2022?

0:00 / 0:00
0:00

V-League 2021 đã chính thức hủy chứ không hoãn sang tháng 2-2022. Việc lựa chọn các CLB Việt Nam (VN) dự các cúp châu Á mùa tới gồm Champions League và AFC Cup đang rất khó.

Sau khi hủy giải 2021, Ban tổ chức V-League cũng như LĐBĐ Việt Nam (VFF) chưa đưa ra thông báo các đội nào được dự các cúp châu lục mùa tới. Hiện nay sau 12 lượt trận, HA Gia Lai đang xếp thứ nhất V-League, kế đến là Viettel và xếp thứ ba là Than Quảng Ninh.

HA Gia Lai không thể dự các giải châu Á 2022? ảnh 1

HA Gia Lai chưa thể đáp ứng chuẩn AFC sau mùa giải bị hủy này, họ mới thi đấu 13 trận ở V-League và Cúp Quốc gia. Ảnh: VPF

Tuy nhiên theo quy chế của các giải đấu châu lục, cụ thể là AFC Champions League và AFC Cup thì các CLB của bóng đá VN chưa đủ “chuẩn” để tham dự các cúp châu lục mùa tới, vì sao?

Theo “chuẩn” cần phải có là mỗi một mùa giải, CLB tham dự phải thi đấu tối thiểu 27 trận ở giải nội địa trở nên, trong khi đó hầu hết các CLB V-League mới chỉ thi đấu 12 lượt trận V-League cùng một trận cúp quốc gia. Quá thấp so với chuẩn của AFC nên nhiều khả năng là các CLB VN không thể dự các cúp châu Á mùa tới.

Chuyện này đã từng xảy ra mùa giải hai cúp châu Á đang hiện hữu, mùa giải 2021 này vắng bóng các CLB của Iraq do mùa năm ngoái dịch bệnh bùng phát mạnh ở quốc gia này nên giải hủy.

Cuối cùng AFC đã không cho bất kỳ một đại diện của Iraq nào tham dự Champions League dù là đá Play off.

Khả năng là VFF sẽ làm báo cáo cụ thể tình hình và trình lên AFC rồi tổ chức này xem xét liệu có “xét ngoại lệ” hay không mà thôi.

Còn nếu như AFC vẫn “theo luật mà làm” thì HA Gia Lai không thể dự giải châu Á.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ chơi trận ra quân giải Doha Cup đụng độ đối thủ lớn U-23 Iraq vào rạng sáng 23-3 với thành phần mạnh nhất để mong vào một chiến thắng (FPT Play trực tiếp 2g 45).
Nghẹt thở các cặp đấu knock out và tâm thư của BTC giải

Nghẹt thở các cặp đấu knock out và tâm thư của BTC giải

(PLO)- Sau hơn một tuần thi đấu, vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên lần I - 2023 đã kết thúc vòng đấu bảng và chọn ra 8 đội bóng xuất sắc nhất vào tứ kết, chính thức khởi tranh trong hai ngày 21 và 22-3 tại sân trường ĐH Tôn Đức Thắng (Quận 7, TP.HCM).