HA Gia Lai lại tiếc khi trắng tay phút 90+3

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- HA Gia Lai mất điểm đáng tiếc vào phút chót trước Jeonbuk Hyundai Motors tại lượt trận thứ ba vòng bảng Champions League.

Nếu tập trung hơn, Baiano có thể mang lại một bàn thắng cho HA Gia Lai. Để rồi đến phút bù giờ 90+3, Jeonbuk Hyundai Motors ghi bàn thắng duy nhất trận đấu.

HA Gia Lai lại tiếc khi trắng tay phút 90+3 ảnh 1

Văn Toàn và Văn Thanh trợ giúp Công Phượng đang chấn thương. Ảnh: A.PHƯƠNG

Hàng phòng ngự HA Gia Lai đã rất sẵn sàng, chịu sự vây ép và tìm cách hóa giải thành công từ những lần vây ráp của Jeonbuk Hyundai Motors (JHM). Từ thủ môn Tuấn Linh, đến trung vệ Kim Dung-sun, Mauricio, Hữu Tuấn, Văn Thanh đều tập trung cao độ.

Ngay cả Văn Toàn và Công Phượng lúc cần cũng lùi sâu về tham gia phòng ngự.

HA Gia Lai lại tiếc khi trắng tay phút 90+3 ảnh 2

Hồng Duy rất bén nhọn ở hành lang trái. Ảnh: A.PHƯƠNG

Việc các hậu vệ HA Gia Lai vô hiệu hóa và phong tỏa được các ngả đường bóng đến với chân sút Iljutchenko cũng là thành công. Thực tế tiền đạo Nga này săn bàn rất tốt ở K-League ba năm qua, cũng chính Iljutchenko là tác giả bàn thắng duy nhất trận giúp JHM đánh bại Yokohama Marinos 1-0.

HA Gia Lai lại tiếc khi trắng tay phút 90+3 ảnh 3

Cầu thủ nội HA Gia Lai nhiều phen làm cho Jeonbuk Hyundai Motors...lên bờ xuống ruộng. Ảnh: A. PHƯƠNG

HA Gia Lai lại tiếc khi trắng tay phút 90+3 ảnh 4

Đôi lúc Văn Toàn cũng tỏ ra thất vọng với những pha dọn cỗ của mình bị bỏ qua. Ảnh: A.P

Câu hỏi đặt ra là mùa này, HLV Kiatisak chuẩn bị chu đáo cho việc HA Gia Lai “bơi ra biển lớn” chơi Champions League nhưng “đôi mắt tinh nghề” như cựu trung phong số 1 Đông Nam Á- Kiatisak lại “bắt” ngoại binh quá kém. Phía trên Baiano thi đấu quá tệ, to xác, nặng nề. Baiano chơi tiền đạo nhưng dường như rất mạnh động, hay giật mình và không ở trong trạng thái sẵn sàng khi đồng đội “dọn cỗ”. Tinh thần và cách thể hiện trên sân của Baiano cho thấy có lẽ ở Brazil, Baiano chỉ chơi bóng đá phong trào mà thôi.

Tuyến phòng ngự trung vệ, Mauricio cũng chẳng có gì nổi trội, chơi chỉ tròn vai, khả năng chỉ huy, “đọc” tình huống và cảm giác vị trí không ổn.

Ngoại binh chất lượng như Mauricio và Baiano thì không thể làm đầu tàu cho HA Gia Lai đá Champions League được rồi.

Một trận hòa đội mạnh nhất bảng, từng hai lần vô địch Champions League như JHM là cực kỳ thành công cho thầy trò Kiatisak

Thật đáng khen cho các học trò Kiatisak như Văn Toàn, Công Phượng, Văn Thanh, Hồng Duy, Kim Dong-su và thủ môn Tuấn Linh.

Khi tưởng chừng như thầy trò Kiatisak có trận hòa thứ hai thì bất ngờ phút 90+3, Moon Seon-Min có cú vuốt má cực đẹp ghi bàn khiến cầu trường sân Thống Nhất lặng im tiếc nuối.

Tiếc nuối và lại tiếc nuối, nhưng có như thế mới có trưởng thành. HA Gia Lai, nhất là cầu thủ nội có sự chuẩn bị rất tốt, nhưng với ngoại lực của đội kiểu này thì rất khó để HA Gia Lai mang lại những bất ngờ qua từng trận đấu ở Champions League này.

Nhìn Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh mặt mày phờ phạc qua 90 phút thi đấu hơn 100% sức lực nhưng ngoại binh, yếu tố chiến thắng lại quá tệ.

Như vậy sau ba lượt trận, HA Gia Lai mới chỉ có một trận hòa trước Sydney FC mà thôi. Họ thua JHM 0-1 và thua Yokohama Marinos 1-2 đều rất tiếc nuối.

Theo hiện trường
HLV Park Hang-seo mong Ấn Độ chơi hết mình

HLV Park Hang-seo mong Ấn Độ chơi hết mình

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sau nửa năm chào sân có trận thắng dễ Singapore 4-0 nên trước Ấn Độ, ông Park rất cần đội khách Ấn Độ đá hết sức mình để biết rõ hơn sức mạnh của học trò.