Góc nhìn

HA Gia Lai cứ tiếc mãi vì chỉ đẹp thôi chưa đủ

(PLO)- HA Gia Lai thi đấu hai lượt trận bảng H AFC Champions League với trận đầu thua Yokohama Marinos trong tiếc nuối và trận sau hòa Sydney FC cũng đầy tiếc nuối.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chung quy lại là số cơ hội ngon ăn bị bỏ qua quá nhiều nên trận có thể hòa thì thua, còn trận đáng thắng thì hòa.

HA Gia Lai thi đấu hai lượt trận bảng H AFC Champions League với trận đầu thua Yokohama Marinos trong tiếc nuối và trận sau hòa Sydney FC cũng đầy tiếc nuối.

HA Gia Lai thi đấu hai lượt trận bảng H AFC Champions League với trận đầu thua Yokohama Marinos trong tiếc nuối và trận sau hòa Sydney FC cũng đầy tiếc nuối.

Nếu trận đầu thua Yokohama Marinos 1-2, chân sút Brandao và Baiano vô duyên với cơ hội treo trước mũi giày thì trận hòa Sydney cũng thế, có nhiều tình huống ngon ăn thì Brandao, Công Phượng lại thiếu may mắn.

Người hâm mộ hay nói từ “thiếu may mắn” hay “giá như” nhưng thực tế thì đẳng cấp và sự hơn thua nằm ở chỗ này. Hãy nhìn cách ngoại binh Leo Ceara của Yokohama Marinos hoàn thành cú đúp vào lưới Tuấn Linh ở 25 phút đầu trận. Rồi sau đó nhìn sang những pha hỏng ăn của Baiano và Brandao. Cơ hội rất rõ nhưng ở các chân sút này thiếu sự tinh tế, thiếu sức rướn và cả đẳng cấp để tạo nên bàn thắng.

Trong trận hòa Sydney 1-1 thì Brandao kém duyên hai lần, còn Baiano vẫn tiếp tục mất hút. Ở các CLB, ngoại binh hầu hết tạo nên chiến thắng cho đội nhưng ngoại binh HA Gia Lai thì nhiều khi núp sau các nội binh được yêu mến với lối đá đẹp, đá cống hiến.

HLV Kiatisak chắc chắn không khó để nhìn ra chỉ với cái đẹp của một đội bóng hồn nhiên được yêu thích thôi thì chưa đủ. Và chắc chắn “Sắc” cũng phải xem lại mình về công tác tuyển ngoại binh mà chưa thể là những chân sút chủ lực, đẳng cấp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm