HA Gia Lai và các đội Đông Nam Á tại AFC Champions League

(PLO)- AFC Champions League 2022 có sáu CLB Đông Nam Á tham dự vòng bảng và họ đã thể hiện thế nào?
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Việt Nam (VN) có HA Gia Lai, Philippines có City Utd, Singapore là Lion City Sailors, còn lại các đội Johor Darul Tazim của Malaysia và Pathum Utd, Chiang Rai Utd là của Thái Lan.

HA Gia Lai thiếu may mắn khi rơi vào bảng tử thần.

HA Gia Lai thiếu may mắn khi rơi vào bảng tử thần.

HA Gia Lai thiếu may mắn khi rơi vào bảng tử thần có các đại diện của Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và cuộc cọ xát chất lượng cao của HLV Kiatisak lại bộc lộ điểm yếu lớn nhất là các ngoại binh chứ không phải dàn cầu thủ nội nhà bầu Đức.

Dù thiếu may mắn nhưng lần đầu dự AFC Champions League này, HLV Kiatisak đã rút ra được những bài học kinh nghiệm rất quý giá. Như việc ông “gieo” vào dạy học trò tinh thần thi đấu kiên cường ở đấu trường mà các CLB VN trước đây nhiều đội để tiếng xấu với kiểu đá bỏ, đá vô trách nhiệm.

Trong khi đó những niềm hy vọng khác của Đông Nam Á là Pathum Utd và JDT thì vừa may mắn hơn lại vừa có thu hoạch tốt hơn. Pathum Utd của Thái Lan có mùa thứ hai liên tiếp dự AFC Champions League. Cả mùa năm ngoái lẫn năm nay Pathum Utd đều được đá tập trung sân nhà. Năm ngoái, Pathum đã đánh bại Viettel của VN cả hai lượt và về đích với ngôi nhì bảng sau Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) lọt vào vòng 16 đội và dừng chân tại đấy.

Mùa AFC Champions League này, Pathum Utd đã đá bốn lượt và đang trên đỉnh bảng G với 10 điểm. Đáng ngạc nhiên là cả hai đại diện Melbourne City của Úc và Jeonam Dragons của Hàn Quốc đều xếp dưới đại diện của Thái Lan. Khả năng lọt vào vòng knock out với Pathum Utd rất sáng.

Còn tại bảng I, JDT được xem là đội tuyển Malaysia thu nhỏ đang giữ ngôi nhì, “đè” được nhà vô địch châu Á 2020 là Ulsan Hyundai và chỉ chịu đứng dưới đội đang dẫn đầu J-League là Kawasaki Frontole khi thua đúng 1 điểm. Đông Nam Á còn có những đội Chiang Rai, Lion City Sailors và City Utd... đều giống HA Gia Lai, tức không có cửa chen vào vòng trong.

Điều đáng nói là các CLB Pathum Utd và JDT ngoài việc có những tuyển thủ chất lượng thì các ngoại binh của họ cũng vượt trội, xứng đáng là đầu tàu.

HA Gia Lai thì hết thua trong thế hòa lại hòa trong thế thắng với kiểu an ủi đã nỗ lực hết mình nơi những nội binh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm